Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN sẽ nêu vấn đề Biển Đông

Thứ tư - 05/08/2015 08:48 Đã xem: 658
Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 48 đang diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia) từ ngày 1 đến 6.8 với sự tham dự của 10 ngoại trưởng các nước ASEAN và Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh.
Phiên họp toàn thể sẽ thảo luận về việc xây dựng cộng đồng ASEAN, tiến độ và tầm nhìn cộng đồng ASEAN sau năm 2015. Phiên họp hẹp sẽ trao đổi quan điểm về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, trong đó có cấu trúc khu vực và quan hệ đối ngoại của ASEAN.
Ngoại trưởng Malaysia Anifah Aman hôm qua 1.8 cho biết vấn đề tranh chấp tại Biển Đông sẽ được nêu ra trong hội nghị vì bốn trong sáu bên tranh chấp là thành viên của ASEAN. “Tôi nghĩ một số nước sẽ lên tiếng và đưa ra quan điểm về những vấn đề liên quan đến Biển Đông. Các nước Malaysia, Brunei, Philippines và VN đã cam kết thực hiện đầy đủ và hiệu quả nội dung trong Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC)", ông nói.

Lam Yên 
(từ Kuala Lumpur)

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây