Hỏi đáp về một số nội dung chi ngân sách nhà nước chứng từ phát sinh của năm trước

Thứ tư - 30/10/2013 23:04 Đã xem: 3671
Bạn Nguyễn Văn Trường hỏi: Một số nội dung chi ngân sách nhà nước chứng từ phát sinh của năm trước với lý do khách quan nên không thể chi, quyết toán được trong năm mà phải chuyển sang năm sau chi và quyết toán được không ? Có quy định không ? quy định nào ? Thẩm quyền của ai ? ,,,, Rất mong được trả lời. Cám ơn.
 
Do câu hỏi của bạn đọc không chi tiết nội dung chi từ ngân sách nhà nước phát sinh của năm trước là chi cho nhiệm vụ gì nên Vụ NSNN chưa có cơ sở trả lời cụ thể. Tuy nhiên, theo quy định tại Điều 51, Nghị định số 60/2003/NĐ-CP ngày 06/6/2003 hướng dẫn thi hành Luật Ngân sách nhà nước của Chính phủ; Thông tư số 161/TT-BTC ngày 02/10/2012 của Bộ Tài chính quy định chế độ kiểm soát, thanh toán các khoản chi ngân sách nhà nước qua Kho bạc nhà nước: Chi ngân sách nhà nước chỉ được thực hiện khi có đủ các điều kiện sau đây: Đã có trong dự toán ngân sách nhà nước được giao; đúng chế độ, tiêu chuẩn, định mức do cấp có thẩm quyền quy định, có chứng từ hợp pháp, hợp lệ và đã được Thủ trưởng đơn vị sử dụng ngân sách hoặc người được ủy quyền quyết định chi. Vì vậy, trường hợp các khoản chi ngân sách đã đủ điều kiện chi theo quy định, chứng từ phát sinh của năm trước vì lý do khách quan vẫn có thể chi và quyết toán vào ngân sách năm sau (ví dụ: cán bộ đi công tác hoặc được cử đi học trong thời gian từ năm trước đến năm sau, sang thời điểm năm sau mới có chứng từ hợp lệ, đủ điều kiện để thanh toán công tác phí thì vẫn được thanh toán, quyết toán vào năm sau theo quy định...).

Nguồn tin: Bộ Tài chính

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây