Hàng ngàn người dân ăn mừng kết quả trưng cầu dân ý Crimea sáp nhập Nga

Thứ ba - 18/03/2014 13:02 Đã xem: 640
Hàng người Crimea reo hò, ăn mừng kết quả sơ bộ cuộc trưng cầu dân ý ngày 16.3 với 95,5% cử tri ủng hộ Crimea ly khai Ukraine, sáp nhập Nga.

Theo ghi nhận của AFP, hàng người tập trung, vẫy cờ Nga và cờ Crimea, hô vang khẩu hiệu “Nước Nga!”, tổ chức tiệc tùng đầy rượu bia, tại thành phố Simferopol và Sevastopol của Crimea, sau khi kết quả sơ bộ cuộc trưng cầu dân ý được công bố.

“Tôi hạnh phúc. Thành thật mà nói tôi năm nay 60 tuổi và tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ sống một ngày hạnh phúc như thế này”, ông Alexander Sorokin cho AFP biết.

"Hôm nay tôi đã đến điểm bỏ phiếu. Tôi không tài nào ngủ được để chờ đợi khoảnh khắc chúng tôi sáp nhập với Nga”, ông Lucia Prokorovna, một người dân Crimea (60 tuổi), chia sẻ với AFP.

Thành phố Sevastopol, Crimea dựng cả một sân khấu với các ban nhạc trình diễn nhằm đón chào sự kiện trưng cầu dân ý lịch sử này, theo AFP.

Người dân Crimea reo hò nhảy múa sau khi kết quả sơ bộ cuộc trưng cầu dân ý được công bố ngày 16.3 - Ảnh: AFP

Roman Zavut, một doanh nhận Crimea 21 tuổi, cho biết: “Ở Ukraine rất khó sống bởi vì giá cả luôn tăng cao”.

“Tôi hy vọng rằng sự khác biệt trong vòng 24 giờ không có gì đáng chú ý nhưng trong cuộc sống tương lai sẽ tốt đẹp hơn, giá xăng dầu rẻ hơn, dịch vụ công rẻ hơn”, ông Zavut cho biết.

Mặc cho Mỹ, Anh lên tiếng phản đối kết quả sơ bộ cuộc trưng cầu dân ý, Thủ tướng Crimea Sergiy Aksyonov ngày 16.3 cho biết Crimea sẽ đăng ký sáp nhập vào Nga trong ngày 17.3.

Dự kiến kết quả chính thức cuộc trưng cầu dân ý Crimea sẽ được công bố trong ngày 17.3.

Phúc Duy

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây