Hạch toán nghiệp vụ ghi thu, ghi chi ghi thu, ghi chi tiền đền bù đất, hỗ trợ đất được trừ vào tiền thuê đất phải nộp của một số doanh nghiệp trên địa bàn vào ngân sách nhà nước

Chủ nhật - 01/07/2012 10:24 Đã xem: 4716
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài chính tại Công văn số 13849/BTC-TCT ngày 15/10/2007, trong năm 2011,phòng Tài chính kế hoạch huyện chúng tôi có thực hiện nghiệp vụ ghi thu, ghi chi ghi thu, ghi chi tiền đền bù đất, hỗ trợ đất được trừ vào tiền thuê đất phải nộp của một số doanh nghiệp trên địa bàn vào ngân sách nhà nước. Khi thực hiện nhập quyết toán số tiền ghi thu, ghi chi nêu trên vào phần mềm quản lý ngân sách 8.0 của Bộ Tài chính thì gặp phải vướng mắc: để nhập đòi họi các đơn vị được ghi thu, ghi chi phải có mã số quan hệ với ngân sách, nhưng đây lại là các doanh nghiệp ngoài quốc doanh do vậy họ không có mã số quan hệ với ngân sách. Vậy đề nghị hướng dẫn chúng tôi thực hiện việc nhập quyết toán số tiền ghi thu, ghi chi nêu trên vào phần mềm quản lý ngân sách 8.0

Mã số đơn vị có quan hệ với ngân sách được quy định tại Quyết định số 90/2007/Qđ-BTC ngày 26/10/2007 về việc ban hành Quy định về mã số các đơn vị có quan hệ với ngân sách, Quyết định số 51/2008/Qđ-BTC ngaày14/7/2008 của Bộ Tài chính về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 90/2007/Qđ-BTC ngày 26/10/2007 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định về mã số các đơn vị có quan hệ với ngân sách. Theo đó, mã số này cấp cho các đơn vị sử dụng để quản lý số chi NSNN cho đơn vị. đơn vị thưọng xuyên được NSNN cấp kinh phí thì làm thủ tục cấp mã số theo quy định tại các văn bản nêu trên. đơn vị không được NSNN thưọng xuyên cấp kinh phí thì sẽ dùng mã số chung cấp cho ngân sách huyện theo quy định./.

Nguồn tin: Bộ Tài chính