Giữ gìn làn da từ đậu xanh

Thứ hai - 08/08/2016 22:20 Đã xem: 359
Xin hỏi có phương pháp nào gần gũi với thiên nhiên, chẳng hạn dùng cây, lá... làm bài thuốc nhuận da hay không? Nhờ nhà chuyên môn bày giúp. (hoatigontran@...)
Tôi là nữ giới, sắp bước qua tuổi 30 nên tôi bắt đầu quan tâm đến việc chăm sóc làn da. Xin hỏi có phương pháp nào gần gũi với thiên nhiên, chẳng hạn dùng cây, lá... làm bài thuốc nhuận da hay không? Nhờ nhà chuyên môn bày giúp. (hoatigontran@...)
Có nhiều cách dùng cây trái, hoa, lá... làm đẹp cho làn da. Ở đây, chúng tôi hướng dẫn bạn cách dùng hạt đậu xanh.
Theo y học cổ truyền, đậu xanh có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ, mát và cải thiện, loại trừ được các bệnh thuộc nhiệt (nóng). Về thanh nhiệt, làm đẹp da, bạn có thể áp dụng cách chế biến bài thuốc từ đậu xanh như sau: Nguyên liệu gồm 100 gr đậu xanh, 100 gr gan heo, một ít gạo loại ngon.
Giữ gìn làn da từ đậu xanh - ảnh 1