Giảm lượng a xít uric nhờ quả cherry

Thứ hai - 20/10/2014 21:49 Đã xem: 507
Một nghiên cứu từ các nhà khoa học thuộc Đại học Northumbria (Anh) cho thấy ăn quả cherry có thể giúp giảm lượng a xít uric trong nước tiểu.


Quả cherry có thể giúp giảm lượng a xít uric trong nước tiểu - Ảnh: Shutterstock

Thông thường, hàm lượng a xít uric trong cơ thể cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh gút và một số chứng bệnh viêm khớp khác. Các chuyên gia cũng nhận thấy hàm lượng gia tăng trong dòng máu chất giảm đau anthocyanin sau khi các tình nguyện viên ăn quả cherry.

Trong khi đó, nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Michigan (Mỹ) cho thấy hàm lượng chất chống ô xy hóa tăng cao sau khi ăn chừng 45 - 90 quả cherry.

Cả hai công trình nghiên cứu trên đều xuất hiện trên chuyên san Journal of Functional Foods.

  Mai Duyên

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây