Giám đốc Sở Y tế đóng giả bệnh nhân "bắt bài" bác sĩ Trung Quốc

Thứ tư - 25/07/2012 20:43 Đã xem: 1353
Ông đã đóng giả thành bệnh nhân vào Phòng khám đa khoa 59 Khương Trung và Phòng khám y học cổ truyền 604 trường Chinh để trực tiếp phát hiện sai phạm tại các phòng khám này.

 

Trao đổi với PV Infonet ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đợt thanh tra, kiểm tra vừa qua, ông đã đóng giả thành bệnh nhân vào Phòng khám đa khoa 59 Khương Trung và Phòng khám y học cổ truyền 604 trường Chinh để trực tiếp phát hiện sai phạm tại các phòng khám này.

Rất may là cơ sở khám chữa bệnh không biết ông là Giám đốc Sở y tế. Tại cơ sở khám chữa bệnh, khi được các bác sỹ ở Phòng khám đa khoa mọi lên khám chữa bệnh, ông Hiền đã phát hiện sai phạm là bác sỹ người Trung Quốc đứng ra khám chữa bệnh "chui". Ngay lập tức ông Hiền đã gọi điện cho Thanh tra y tế, đại diện Công an đang chọ sẵn ở bên ngoài ập vào lập biên bản xử phạt.

Thanh tra Sở Y tế đã đình chỉ tại chỗ các hành vi vi phạm của 2 cơ sở này, yêu cầu chấn chỉnh và khắc phục ngay các vi phạm, có cam kết cụ thể. Nếu phát hiện tái phạm sẽ kiên quyết xử lý. Theo báo cáo của Thanh tra y tế từ khi hoạt động, phòng khám đa khoa 59 Khương Trung đã bị xử phạt 2 lần, với tổng số tiền là trên 48 triệu đồng.

đồng thời Sở Y tế đã đình chỉ hoạt động của bác sỹ quốc tịch Trung Quốc.

Giám đốc Sở Y tế đóng giả bệnh nhân `bắt b� i` bác sĩ Trung Quốc
Phòng khám đông y có người Trung Quốc khám bệnh "chui" ở 604 trường Chinh bị Thanh tra Sở y tế đóng cửa hoạt động

Còn đối với Phòng khám y học cổ truyền 604 trường Chinh, kể từ ngày 20/7, Sở Y tế đã ra quyết định buộc phòng khám đóng cửa ngừng hoạt động.

Theo đại diện Sở Y tế Hà Nội hiện nay trên địa bàn chỉ có 14 cơ sở khám chữa bệnh có yếu tố nước ngoài đang hoạt động được cấp phép. Trong đó có 3 cơ sở là các phòng chẩn trị Y học cổ truyền, 1 phòng khám đa khoa, 1 cơ sở phòng khám đa khoa có người Trung Quốc giúp việc, 9 cơ sở là Bệnh viện, phòng khám chuyên khoa. Còn lại những phòng khám không được cấp phép hoạt động lấy danh nghĩa là người Việt, nhưng người nước ngoài khám chữa bệnh "chui"

Qua đợt thanh tra, kiểm tra gắt gao các cơ sở khám chữa bệnh có yếu tố người nước ngoài vừa qua, Sở Y tế đã phát hiện chủ yếu các lỗi như: Người nước ngoài làm công việc chuyên môn chưa được cấp phép, khám chữa bệnh không đúng với phạm vi chuyên môn, quảng cáo giới thiệu phòng khám không đúng với nội dung đăng ký, sử dụng dược phẩm chưa được phép của Bộ Y tế điều trị cho bệnh nhân, thu tiền cao hơn so với giá niêm yết, ghi chép sổ khám bệnh không đầy đủ, chỉ định điều trị bằng ngôn ngữ khác không phải là tiếng Việt, kinh doanh các loại thuốc không còn nguyên bao bì, nhãn mác…

Qua đợt kiểm tra, Thanh tra sở đã quyết định xử phạt 8 cơ sở với tổng số tiền phạt là trên 200 triệu đồng./.

NGUYọ„N HIẾU

Nguồn tin: infonet.vn

 Tags: phòng khám

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây