Giải cứu 6 người Campuchia bị giam lỏng đòi tiền chuộc

Thứ hai - 08/08/2016 22:37 Đã xem: 273
Tối 8.8, đại tá Phạm Trung Thành, người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang, xác nhận công an tỉnh đang tạm giữ hình sự Lý Hồng Sinh (56 tuổi), Nguyễn Văn Dũng (51 tuổi) và Trần Văn Đương (46 tuổi, cùng ngụ H.Châu Thành, Kiên Giang) để điều tra hành vi bắt giữ người trái pháp luật.
Cách đây một tháng, nhóm 6 người Campuchia nhập cảnh vào VN qua cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) để đi làm thuê. Sau đó, nhóm này làm quen một thanh niên tên Cường (chưa rõ lai lịch). Biết 6 người nước ngoài đang cần việc làm, Cường hứa xin việc giúp với mức lương 300.000 đồng/ngày. Ngày 4.8, những người này được Cường chở bằng ô tô từ Bến xe An Sương (TP.HCM) đến nhà trọ ở xã Bình An (H.Châu Thành) giao cho Sinh, Dũng và Đương, lấy 18 triệu đồng rồi bỏ đi.
Sau đó, Sinh, Dũng và Đương ép buộc 6 người Campuchia đi làm ngư phủ nhưng họ không đồng ý nên bị giam lỏng nhiều ngày, ép gọi điện về gia đình yêu cầu gửi tiền chuộc 3 triệu đồng/người. Người dân địa phương phát hiện vụ việc bất thường nên trình báo công an đến giải cứu.