GIẤY PHÉP LÁI XE

Chủ nhật - 20/11/2011 20:58 Đã xem: 1299
Bạn là lái xe ô tô chuyên nghiệp thì bạn không thể không quan tâm đến quy định mới nhất về các trường hợp được xét cấp lại GPLX ô tô để bạn chủ động và tự lo khi GPLX sắp hết hạn hoặc GPLX bị mất, bị thu hồi...
Ngày 7/11/2007, Bộ trưởng Bộ GTVT Hồ Nghĩa Dũng đã ký Quyết định số 54/2007/Qđ-BGTVT (thay thế Quyết định số 72/2005/Qđ-BGTVT ban hành Quy chế quản lý sát hạch, cấp GPLX cơ giới đường bộ). Tại Điều 23 của Quy chế này "Quy định cấp lại giấy phép lái xe"; trong đó có một số nội dung đáng chú ý sau đây:
1. Người có GPLX đã hết hạn quá từ một tháng trở lên nhưng chưa quá 6 tháng kể từ ngày hết hạn, mà có đủ hồ sơ gốc thì được dự sát hạch lại lý thuyết để được cấp GPLX mới.
2. Người có GPLX đã hết hạn quá từ 6 tháng trở lên kể từ ngày hết hạn mà có đủ hồ sơ gốc thì được dự sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành lái xe để được cấp GPLX mới.
3. Người bị mất GPLX nhưng GPLX còn thời hạn sử dụng và còn hồ sơ gốc: Nếu bị mất trong trường hợp thiên tai bão lụt, động đất hoặc họa hoạn, có xác nhận của chính quyền địa phương, hoặc bị mất do cướp, trấn lột hay mất trộm, có xác nhận rõ vụ việc của cơ quan công an thì được xét cấp lại GPLX.
4. Người bị mất GPLX còn thời hạn sử dụng và còn hồ sơ gốc nhưng bị mất ngoài các trường hợp nêu trên thì phải chọ sau 2 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ sẽ được dự sát hạch lại lý thuyết để được cấp GPLX.
5. Người bị mất GPLX đã quá hạn nhưng còn hồ sơ gốc thì phải chọ sau 2 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ sẽ được dự sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để được cấp GPLX.
6. thời hạn cấp lại GPLX chậm nhất không quá 10 ngày làm việc. GPLX được cấp lại thì GPLX cũ bị cắt góc.

Nguồn tin: Theo Cục đường bộ

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây