Em bé bị mù một mắt vì chụp hình quên tắt đèn flash

Thứ sáu - 31/07/2015 10:38 Đã xem: 511
Một em bé 3 tháng tuổi ở Anh bị mù một mắt sau khi chụp hình. Nguyên nhân được cho là do người chụp hình quên tắt đèn flash trong khi chụp quá gần.

Thông tin trên được People's Daily Online đăng tải hôm 27-7.

Theo lời các bác sĩ, bé trai bị tổn thương không thể khắc phục được do đèn flash của chiếc máy ảnh đặt cách xa khoảng 25 cm.

A three-month-old baby, above, has been left blind after a family friend forgot to turn off the flash on a camera

Em bé mù một mắt sau khi chụp ảnh đánh đèn flash. Ảnh: EuroPics

Cha mẹ đã nhận thấy có vấn đề với thị giác của cậu bé sau khi một người bạn của gia đình chụp bức ảnh nói trên.

Theo đó, thị lực mắt trái của đứa bé tỏ ra bị suy giảm và mắt phải không còn nhìn thấy gì. Các bác sĩ cho biết tổn thương đó là vĩnh viễn và không thể phẫu thuật phục hồi.

Ánh đèn flash đã phá hủy các tế bào trên điểm vàng của mắt. Đây là một bộ phận quan trọng trong mắt, nơi hội tụ các tia sáng tới. Tuy nhiên, điểm vàng ở trẻ sơ sinh lại chưa hoàn thiện cho đến khi các bé được 4 tuổi. Do đó, trẻ sơ sinh rất nhạy cảm với ánh sáng mạnh.

Các chuyên gia cho biết ngay cả khi nhắm mắt thì nếu tiếp xúc với ánh sáng đèn flash, theo phản xạ chỉ cần vài phần ngàn giây ánh sáng mạnh cũng có thể gây tổn thương vĩnh viễn đối với thị giác trẻ sơ sinh. Các nhà khoa học cũng cảnh báo các bậc cha mẹ nên cẩn trọng với ánh đèn quá sáng trong phòng tắm khi tắm cho trẻ.

Hiện chưa rõ người bạn nói trên của gia đình có đối mặt với một vụ kiện pháp lý sau vụ việc hay không.

Linh San (Theo Daily Mail)

Nguồn tin: NLĐ Online