Dự kiến tăng lương tối thiểu từ tháng 10

Chủ nhật - 21/08/2011 17:46 Đã xem: 1784

Dự kiến tăng lương tối thiểu từ tháng 10

Theo đại diện Bộ Lđ-TB&XH, dự kiến tháng 10/2011 sẽ tăng lương tối thiểu nhằm bù đắp phần nào đọi sống người lao động trong bối cảnh vật giá leo thang hiện nay.

Cụ thể, theo Bộ Lđ-TB&XH, cơ quan này sẽ trình Chính phủ đợt tăng lương mới trong tháng 7, nếu được thông qua thì sẽ trả lương mới ngay từ ngày 1/1010. đợt tăng lương này nếu được thực hiện sẽ sớm hơn 1 quý so với lộ trình tăng lương 2008 - 2012 đã được Chính phủ thông qua trước đây.

Trước đó theo lộ trình tăng lương, việc tăng lương năm 2011 sẽ được công bố vào tháng 10 và được thực hiện vào ngày 1/1 năm 2012. Tuy nhiên do những yếu tố khách quan như chỉ số CPI tăng cao, do vậy Bộ Lđ-TB&XH kiến nghị tăng lương sớm hơn dự kiến.

Ông Phạm Minh Huân - Thứ trưởng Bộ Lđ-TB&XH thì điểm mới của đợt tăng lương năm nay sẽ áp dụng một mức lương tối thiểu chung thống nhất toàn quốc cho cả khối doanh nghiệp thuộc khu vực Nhà nước cũng như khu vực ngoài Nhà nước.

Lương tối thiểu vẫn được chia thành 4 vùng với các mức dự kiến như sau: Vùng 1: 1,9 triệu đồng; vùng 2: 1,73 triệu đồng; vùng 3: 1,55 triệu đồng; vùng 4: 1,44 triệu đồng.  Bộ Lđ-TB&XH sẽ lấy ý kiến doanh nghiệp và các địa phương trong đầu tháng 7 để trình Chính phủ.

Nhiều chuyên gia kinh tế đã từng đề nghị bọ lương tối thiểu, bởi việc áp dụng quy định này vào khối FDI thưọng bị các doanh nghiệp lợi dụng. Họ chia lẻ thang bậc lương thành nhiều mức khác nhau và cắt xén của công nhân, khiến việc tăng lương chỉ có ý nghĩa trên lý thuyết.

Tuy nhiên thực tế khi chúng ta chưa có giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này thì việc điều chỉnh lương tối thiểu hàng năm vẫn là biện pháp "tình thế" đối phó với tình trạng lạm phát hiện nay...

Nguồn tin: Tạp chí Tài chính điện tử

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây