Dồn dập tin vui cho tàu ngầm mini Việt Nam tự chế

Chủ nhật - 29/05/2016 08:25 Đã xem: 571
Tàu ngầm mini Hoàng Sa đang chuẩn bị cho việc thử nghiệm ở hồ chuẩn bị ra biển, tàu ngầm du lịch mini 2 chỗ ngồi đã được hoàn thành.

Vài ngày nữa là thử nghiệm ở hồ

Trao đổi với Đất Việt, ngày 26/5, doanh nhân Nguyễn Quốc Hòa (Thái Bình) cho biết: "Tôi dự tính sẽ đợi thêm một thời gian nữa để chuẩn bị cho việc thử nghiệm tàu ngầm ở biển.

Bên cạnh đó, dành thời gian hoàn thiện tốt các thủ tục cho việc thử nghiệm. Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho thử nghiệm, nên hiện nay, các thủ tục sẽ do bên Bộ Quốc phòng và lực lượng hải quân làm.

Giờ tôi cũng chỉ chờ đợi các bên hoàn thiện thủ tục thì đưa con tàu ra biển để thử nghiệm".

Tiết lộ thêm, ông Hòa cho biết, trong vài ngày tới, sẽ có một chương trình thử nghiệm trên hồ một lần nữa, để lực lượng hải quân kiểm tra hoạt động của con tàu trước khi đưa ra ngoài biển.

Don dap tin vui cho tau ngam mini Viet Nam tu che

Tàu ngầm Hoàng Sa thử nghiệm thành công ở hồ lớn

Ông Hòa vẫn lựa chọn địa điểm là khu vực hồ nước nằm trong khu công nghiệp Sông Trà (Thái Bình), nơi ông đã thử nghiệm thành công lần trước và cũng là nơi thử nghiệm tàu ngầm mini Trường Sa.

Với các hệ thống như hệ thống dẫn đường, liên lạc thủy âm khi lặn sâu, hệ thống liên lạc tầm xa VHF khi nổi, hệ thống camera quan sát dưới nước; hệ thống dò quét đáy biển, vật cản phía trước đã được thử nghiệm và hoạt động tốt thì ông Hòa vẫn giữ nguyên, ông cũng không thay đổi tính năng, thiết kế nào trên con tàu.

"Đây như một buổi thử nghiệm để trình diễn các tính năng, khả năng hoạt động của con tàu, để các nhà khoa học bên hải quân đánh giá, tận mắt nhìn thấy. Sau đó, thì sẽ đưa ra thử nghiệm ven bờ, rồi đưa ra ngoài khơi thử nghiệm", ông Hòa cho hay.

Tàu ngầm mini du lịch 2 chỗ ngồi đã hoàn thiện

Cũng đó nhận tin mừng, kỹ sư Phan Bội Trân - cha đẻ của hệ thống các thế hệ tàu ngầm du lịch, tàu ngầm quân sự Yết Kiêu tiết lộ, ông đã hoàn thiện tàu ngầm mini du lịch 2 chỗ ngồi.

Chia sẻ với Đất Việt, ông Trân cho hay: "Tàu ngầm mini cho du lịch 2 chỗ ngồi tôi đã hoàn thành xong việc thiết kế, thế nhưng, với mô hình tàu ngầm này, tôi chỉ hướng tới việc xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài.

Don dap tin vui cho tau ngam mini Viet Nam tu che

Ông Trân bên chiếc tàu ngầm của mình.

Tôi cũng đã định hướng sẽ mang mô hình đi tiếp thị ở các nước như Indonesia, Thái Lan, những nơi đang sử dụng tàu ngầm mini du lịch 1 chỗ ngồi".

Theo ông Trân tiết lộ, tàu ngầm hai chỗ ngồi có diện tích lớn hơn, còn động cơ và tính năng hoàn toàn giống tàu ngầm một chỗ ngồi, nhưng mô hình này rất thích hợp với du lịch, hai người có thể cùng tham quan dưới đáy biển.

"Hiện nay, tôi cũng đang có nhiều dự án mới phục vụ sản xuất các thiết bị cho phía quân đội, quốc phòng, nhưng vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

Chúng ta đang hướng tới mục tiêu triển khai tất cả những gì mình có, tự sản xuất, chứ không đa dạng hóa bằng cách nhập khẩu như trước đây", ông Trân chia sẻ.

Châu An

Nguồn tin: NLĐ Online

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây