đối tượng không phải xin giấy phép xây dựng

Thứ bảy - 04/08/2012 19:03 Đã xem: 1647
Công trình xây dựng thuộc dự án khu đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu nhà ở có quy hoạch chi tiết xây dựng tọ· lệ 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt thuộc đối tượng không phải xin giấy phép xây dựng.

Trả lời Công ty cổ phần đầu tư Sao Thủy về thủ tục cấp giấy phép xây dựng, Bộ Xây dựng cho biết, trường hợp Công ty họi áp dụng theo quy định tại Nghị định số 16/2005/Nđ-CP ngày 7/2/2005 về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình; Nghị định số 112/2006/Nđ-CP ngày 29/9/2006 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 16/2005/Nđ-CP và Nghị định số 12/2009/Nđ-CP ngày 12/2/2009 về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình.

Theo đó, công trình xây dựng thuộc dự án khu đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu nhà ở có quy hoạch chi tiết xây dựng tọ· lệ 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt thuộc đối tượng không phải xin giấy phép xây dựng.

Như vậy, nếu Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp vừa và nhọ Tân Chi, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh nếu đã có quy hoạch chi tiết xây dựng tọ· lệ 1/500 được phê duyệt thì các công trình, kể cả công trình hạ tầng kỹ thuật thuộc dự án này không phải xin phép xây dựng.

Nguồn tin: baodientuchinhphu

Tags: xây dựng