đối tượng chính sách sẽ nhận quà Tết 400.000 đồng

Thứ ba - 13/12/2011 13:58 Đã xem: 1900

Ảnh minh họa

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vừa ký Quyết định số 2342/Qđ-CTN về việc tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn năm 2012 cho một số đối tượng chính sách.

Theo đó, tặng quà mức 400 ngàn đồng đối với các đối tượng chính sách: Người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945 đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; Người hoạt động cách mạng từ 1/1/1945 đến trước Tổng khởi nghĩa 19/8/1945 đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng;

Bà mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, anh hùng lao động trong kháng chiến đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; Thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp tuất nuôi dưỡng hàng tháng;

Thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động do thương tật, bệnh tật từ 81% trở lên (bao gồm cả những thương binh loại B được công nhận từ trước ngày 31/12/1993) đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng;

Người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp nuôi dưỡng hàng tháng; Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

đối tượng chính sách sẽ nhận qu� Tết 400.000 đồng
Ảnh minh họa
Tặng quà mức 200 ngàn đồng đối với: Thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động do thương tật, bệnh tật từ 80% trở xuống (bao gồm cả những thương binh loại B được công nhận từ trước ngày 31/12/1993) đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng. Thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động;

đại diện thân nhân chủ yếu của liệt sĩ (bố, mẹ; vợ, chồng; con; người có công nuôi dưỡng liệt sĩ); đại diện gia đình thọ cúng liệt sĩ (anh, em, người được họ tộc ủy nhiệm việc thọ cúng liệt sĩ); Người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng cũng nhận mức quà trị giá 200 ngàn đồng.

Nguồn tin: VTC News