đình chỉ hoạt động không thời hạn phòng khám Maria

Thứ tư - 25/07/2012 18:36 Đã xem: 1198

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ
Sáng 16/7, Sở Y tế Hà Nội đã quyết định đình chỉ hoạt động vô thời hạn đối với phòng khám Maria sau cái chết của chị Nguyễn Thị Thu Phong trú tại Hà Nội.
Liên quan đến cái chết của chịguyễn Thị Thu Phong (SN 1978, trú ở phưọng La Khê, quận Hà đông, Hà Nội). tại phòng khám Maria, sáng 17/7, Sở Y tế Hà Nội đã quyết định ra thông báo đình chỉ hoạt động của phòng khám này để phục vụ công tác điều tra...

Hiện tại TP Hà Nội có 13 cơ sở khám bệnh có yếu tố người nước ngoài với 17 bác sĩ Trung Quốc. Các cơ sở này thưọng xuyên được kiểm tra theo phân cấp, tránh chồng chéo, ít nhất được kiểm tra 1 năm 2 lần, với những cơ sở trong quá trình hoạt động đã có vi phạm hành chính thì được quan tâm hơn, tần suất kiểm tra nhiều hơn.

Sở Y tế Hà Nội đã quyết định đình chỉ hoạt động đối với phòng khám Maria

Sau khi nạn nhân Phong tử vong, có 4 người Trung Quốc liên quan đến vụ việc này. Tuy nhiên khi cơ quan điều tra tiến hành triệu tâp thì cả bốn người Trung Quốc đều bọ đi khọi nơi tạm trú.

Cả 4 người Trung Quốc có liên quan trên đã bị cấm xuất cảnh khọi Việt Nam. Những người Trung Quốc gồm: ZHOU JI ANJAO (61 tuổi), đã khám và xác định chị Phong bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và cần điều trị đốt lộ tuyến cổ tử cung. Còn Deng Qin Zhi (35 tuổi) là người trực tiếp làm thủ thuật cho bệnh nhân Phong.  Còn Zhang Ling Gong (27 tuổi) là người gây mê cho bệnh nhân Phong cùng với đó Dong Chang Rui (39 tuổi) là quản lý phòng khám chuyên khoa phụ khoa - kế hoạch hóa gia đình.

Những đối tượng nêu trên được xác định là người khám chữa bệnh trực tiếp cho bệnh nhân Phong. Điều đáng nói ở đây là những người này không được phép của Sở Y tế Hà Nội cấp phép hành nghề.

Cơ quan điều tra cho biết, ngoài 4 người Trung Quốc bọ khởi nơi tạm trú, thì những nhân viên khác tại phòng khám Maria đã hợp tác tốt với cơ quan CA để làm sáng tọ vụ việc. Cơ quan điều tra cũng đang hoàn tất thủ tục pháp lý để khởi tố vụ án theo điều 242 Bộ LHS. Liên quan đến cái chết của bệnh nhân Phong, cơ quan giám định pháp y của quân đội vẫn đang tiến hành làm rõ.

Thanh đình
 

Ý kiến bạn đọc
 

  • MINH TRÍ (24-07-2012 | 16:46 )

    Bọ˜ Y TẾ SỊM CHẤM Dọ¨T Sọ° HOẠT đọ˜NG CÁC PHÃ’NG KHÁM CÓ BÁC Sđ¨ NGƯọœI TRUNG QUọC Qua kiểm tra của đoàn kiểm tra của ngành y tế đối với các phòng khám có bác sĩ là người Trung quốc ở một số các địa phương như ở Thành phố Hồ chí Minh, Hà nội vv, đã phát hiện nhiều sai phạm trong quá trình chẩn đoán điều trị bệnh nhân tại các phòng khám này. Mới đây đã xãy ra đối với Chị Nguyễn Thị Thu Phong (34 tuổi) được bác sĩ Phòng khám đa khoa Maria ở Hà Nội chẩn đoán "viêm cổ tử cung mãn tính, viêm lộ tuyến phì đại, viêm âm đạo" song đã tử vong chỉ vài tiếng sau khi vào khám phòng khám có bác sĩ Trung Quốc . Trước tiên đề nghị các cơ quan bảo vệpháp luật sớm vào cuộc, xử lý thật nghiêm khắc đối với 2 bác sĩ người Trung quốc thiếu tinh thần trách nhiệm,để xãy ra hậu quả hết sức nghiêm trọng, cần có biện pháp nghiệp vụ để không cho 2 bác sĩ này trốn về nước, vì đã có hiện tượng họ không hợp tác với cơ quan điều tra, khi triệu tập đã không có mặt và khi công an đến nơi tạm trú của 2 bác sĩ người Trung Quốc này cũng khóa cửa.. để bảo vệ sức khoẻ và tính mạng của người dân, đề nghị Bộ Y tế nên khuyến cáo với người dân qua các phương tiện thông tin đại chúng, không nên đến khám tại các phòng khám có bác sĩ là người Trung quốc, kịp thời thu hồi các giấy phép tại các phòng khám này. MINH TRÍ

 

Nguồn tin: nguoiduatin

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây