Đi ăn trộm để lại 40 triệu đồng tiền 'lưu phước'

Thứ tư - 04/11/2015 16:33 Đã xem: 512
Sau khi trèo vào nhà và lục soát tầng 1, thấy 3 gói tiền có 185 triệu đồng, Toàn lấy 2 gói 145 triệu đồng, để lại 1 gói 40 triệu đồng... “lưu phước” cho chủ nhà.

Toàn lãnh 8 năm tù - Ảnh: Nguyễn TúToàn lãnh 8 năm tù - Ảnh: Nguyễn Tú
Chiều nay, 3.11, TAND TP.Đà Nẵng tuyên phạt Võ Văn Toàn (21 tuổi, ngụ tổ 104 phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) 8 năm tù tội trộm cắp tài sản.
Theo cáo trạng, Toàn từng bị đưa vào trường giáo dưỡng; từ tháng 11.2014 đến tháng 7.2015, Toàn gây ra 7 vụ trộm, lấy 3 điện thoại, 4 laptop, 1 tivi và tiền mặt tổng trị giá hơn 213 triệu đồng.
Trong đó, vụ trộm lớn nhất vào tối 6.11.2014, Phan Châu Tuấn (21 tuổi, ngụ tổ 128, phường Hòa Khê) chở Toàn và hàng xóm của Toàn là Nguyễn Hoàng Lộc (23 tuổi) đi ngang công ty bán thiết bị, phụ tùng ô tô của ông Trương Đình Tuấn (50 tuổi, ngụ phường Hòa Khê, quận Thanh Khê) trên đường Tôn Đức Thắng, quận Liên Chiểu.
Thấy tầng trên không đóng cửa, Toàn và Lộc ra sau công ty trèo lên rồi lục soát tầng 1, thấy 3 gói tiền 185 triệu đồng, Toàn lấy 2 gói 145 triệu đồng, để lại 1 gói có 40 triệu đồng “lưu phước” cho chủ nhà.
Toàn và Lộc thỏa thuận mỗi người lấy 60 triệu đồng, do Tuấn không biết số tiền nên chỉ được chia 21 triệu đồng, còn 4 triệu đồng cả bọn đi vũ trường.
Toàn còn nhờ đồng phạm là Lê Văn Đông (16 tuổi) chở đi trộm nhà bà Nguyễn Thị Lành ở phường Hòa An, lấy tivi và 30 triệu đồng và cho Đông 450.000 đồng.
Ở 5 vụ tiếp theo, Toàn hành động 1 mình với thủ đoạn trèo tường. Toàn sống khá khép kín, dường như không sử dụng điện thoại di động và xe máy, Toàn chỉ nghiện đi chơi vũ trường, nướng toàn bộ tiền trộm được vào đó.
Đối với Lê Văn Đông chở Toàn đi trộm nhưng chưa thành niên, phạm tội ít nghiêm trọng và trả lại 450.000 đồng do Toàn chia nên chỉ bị xử phạt hành chính. Hiện các đồng phạm của Toàn là Phan Châu Tuấn và Nguyễn Hoàng Lộc đã bỏ trốn.

Nguyễn Tú

Tags: triệu đồng