đề xuất tăng lương cho người có bằng đH làm Nhà nước

Thứ hai - 26/09/2011 13:13 Đã xem: 1553

Lương "khởi điểm" cho người có bằng đH vào làm Nhà nước sẽ tăng?

Lương "khởi điểm" cho người có bằng đH vào làm Nhà nước sẽ tăng?
Bộ Nội vụ đang nghiên cứu, đề xuất tăng hệ số lương cho người tốt nghiệp đH, vào làm Nhà nước từ 2,34 lên 3,2.

Sáng nay, 23/9, đại diện Vụ Tiền lương, Bộ Nội vụ cho VTC News biết, cơ quan này đang nghiên cứu, đề xuất tăng hệ số lương cho người tốt nghiệp đH, vào làm công chức, viên chức.

 

Có 2 phương án tăng: hoặc tăng từ 2,34 lên 3,2; hoặc tăng từ 2,34 lên 3,5. Lý do tăng, theo Bộ Nội vụ, để thu hút những người có trình độ và chuyên môn cao vào cống hiến trong các cơ quan Nhà nước.

 

Hiện nay, nhiều lãnh đạo Sở Nội vụ các tỉnh, thành cho hay, nhiều học sinh giọi ở các địa phương sau khi học ở Hà Nội và TP. HCM xong đều không muốn quay về quê công tác, một phần vì lương không hấp dẫn.

 

Theo bà Nguyễn Thị Lan Hương, Viện trưởng Viện Khoa học lao động (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) thì Nhà nước cần tăng lương "khởi điểm" cho những đối tượng này. Bởi đội ngũ công chức phải là những người giọi, tinh hoa của xã hội mới quản lý Nhà nước được tốt.

 

Về nguồn thu nếu tăng lương, theo bà Lan Hương, Nhà nước có thể cân đối được trên cơ sở xác định rõ khu vực nào cần bao cấp, khu vực nào cần tạo cơ chế cho họ tự hạch toán chi tiêu.

 

Bà Lan Hương đề xuất, với công chức, Nhà nước nên trả lương cao hơn. Còn với viên chức làm việc ở những nơi như trường học, bệnh viện…thì nên có cơ chế thông thoáng để họ tự chủ thu - chi, giảm bớt gánh nặng cho Nhà nước.

 

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng, khi giảm đầu tư cho khu vực dịch vụ công thì sẽ xuất hiện lo ngại về chất lượng phục vụ người dân của các dịch vụ này.

 

Theo lộ trình dự kiến, năm 2012, Bộ Nội vụ sẽ trình các cấp đề án tăng tương cho cán bộ, công chức, viên chức.

Nguồn tin: VTC News

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây