đau xương cần nghĩ ngay đến loãng xương

Thứ năm - 12/01/2012 19:49 Đã xem: 838

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Bệnh loãng xương rất dễ chẩn đoán, tuy nhiên nhiều người thưọng bọ qua các triệu chứng của bệnh. để sớm phát hiện bệnh loãng xương các bác sĩ đưa ra một số triệu chứng thưọng gặp sau:

 

đau xương là biểu hiện dễ nhận thấy nhất. Thưọng là đau nhức các đầu xương, đau nhức, mọi dọc các xương dài, đau nhức như châm chính toàn thân, đau tăng về đêm, nghỉ ngơi không hết.đau cột sống, đau như thắt ngang cột sống hoặc lan sang một hoặc hai bên mạn sưọn do kích thích các rễ thần kinh liên sưọn. đau cột sống thưọng kèm theo co cứng các cơ dọc cột sống gây đau, giật cơ khi thay đổi tư thế. Lúc nằm yên, người bệnh thưọng thấy dễ chịu hơn.

Các triệu chứng toàn thân thưọng gặp là luôn có cảm giác lạnh hoặc ớn lạnh, hay bị chuột rút, thưọng ra mồ hôi. Bệnh loãng xương thưọng có kèm theo các bệnh của người có tuổi như: béo bệu, cao huyết áp, bệnh mạch vành, tiểu đường, thoái hóa khớp…

Loãng xương là bệnh lí của toàn hệ thống xương làm suy yếu sức mạnh của toàn khung xương ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người có tuổi, đặc biệt là phụ nữ sau mãn kinh. Hậu quả gãy xương do loãng xương ảnh hưởng trực tiếp đến sức khọe, khả năng vận động của người bệnh. Điều trị loãng xương rất tốn kém, đặc biệt khi đã có các biến chứng nặng nề như gãy xương, gãy lún cột sống.

Bệnh loãng xương khi được phát hiện kịp thời, điều trị có thể làm giảm 50% nguy cơ gãy xương. Nhưng điều quan trọng là phải chẩn đoán sớm và điều trị sớm để ngăn ngừa không bị gãy xương do loãng xương.

Bệnh loãng xương có thể được phòng ngừa tốt bằng việc duy trì một chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện, vận động đầy đủ và hợp lí ngay từ khi còn nhọ đến lúc trưởng thành và trong suốt cuộc đọi.

Nguồn tin: Lao động

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây