Đắk Nông: Lại bắt được cá lăng nặng gần 40kg trên sông Sêrêpốk

Thứ sáu - 15/07/2016 12:10 Đã xem: 588
Sau hơn 2 giờ vật lộn trên sông, “thuỷ quái” nặng gần 40 kg, dài gần 1,6 mét đã được đưa lên bờ rồi đem bán cho một nhà hàng ở thành phốBuôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk).

Ngày 11/7 con cá lăng nói trên đã được bán cho chủ nhà hàng Phương Dung, có địa chỉ tại xã Hoà Phú, thành phố Buôn Ma Thuột.

dak-nong-lai-bat-duoc-ca-lang-nang-gan-40-kg-tren-song-serepok

Con cá lăng “khủng” nặng gần 40 kg.

Theo chủ nhà hàng, vào khoàng 0h ngày 10/7, một người đàn ông tên Huy ở xã Ea Pô, huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) đã bắt được con cá lăng đuôi đỏ “khủng” trên sông Sêrêpốk, có trọng lượng gần 40 kg.

“Tôi thả mồi câu hơn 1 tuần nay, đến 8h tối 10/7, khi ra sông kiểm tra thì phát hiện cá đã cắn câu. Sau hơn 2 giờ vật lộn, cuối cùng tôi cũng đưa được nó lên bờ” – anh Huy kể.

“Con cá lăng này được mua với giá 400.000 đồng/kg. Sau đó, nhà hàng xẻ thịt đem bán với giá từ 450 đến 500.000 đồng/kg” – chủ nhà hàng Phương Dung cho biết.

Trước đó, vào tháng 1, ông Nguyễn Văn Chắc (ngụ xã Nam Dong, huyện Cư Jút) cũng câu được con cá lăng đuôi đỏ nặng 43 kg. Tháng 6, ông Nguyễn Đình Sơn (ở huyện Cư Jút) đã câu được 2 con cá lăng khủng, mỗi con có trọng lượng trên 40 kg. Ngày 9.6, một người dân ở huyện Cư Jút đã câu được cá lăng đuôi đỏ nặng gần 50 kg.

dak-nong-lai-bat-duoc-ca-lang-nang-gan-40-kg-tren-song-serepok

Cá lăng được xẻ thịt đem bán với giá 450.000 – 500.000 đồng/kg.

Cá lăng đuôi đỏ là loại cá nước ngọt quý hiếm, chủ yếu sống hoang dã trên sông Sêrêpốk. Thịt của nó giáu chất dinh dưỡng nên được khách hàng rất ưa chuộng.

Nguồn tin: danviet