Đã xác định danh tính “đao phủ” IS hành quyết hàng loạt con tin

Thứ sáu - 27/02/2015 10:04 Đã xem: 740
Chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) đeo mặt nạ được biết đến với cái tên “John thánh chiến”, xuất hiện trong các video hành quyết các con tin phương Tây đã được xác định danh tính.
Hình ảnh của "John thánh chiến" trong 1 video hành quyết con tin phương Tây.

 

Theo đó, người này tên là Mohammed Emwazi, một người đàn ông sống ở Anh gốc Kuwait, trong khoảng độ tuổi 20, sống ở phía tây London. Trước đây, Emwazi từng bị các cơ quan an ninh của Anh theo dõi.

Cảnh sát Anh từ chối bình luận về thông tin trên.

Emwazi lần đầu tiên xuất hiện trong một đoạn video hồi tháng 8 năm ngoái, khi anh ta có vẻ như là “đao phủ” đã giết chết nhà báo Mỹ James Foley.

Sau đó, người đàn ông này được cho là đã xuất hiện trong các đoạn video chặt đầu nhà báo Mỹ Steven Sotloff, nhân viên cứu trợ người Anh David Haines, lái xe taxi người Anh Alan Henning, và nhân viên cứu trợ người Mỹ Abdul-Rahman Kassig, còn được gọi là Peter.

Nguồn tin: Lao động

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây