Dã quỳ phủ vàng Tây Nguyên

Thứ bảy - 10/12/2011 11:34 Đã xem: 3491

Ảnh minh họa

(VOV) - Cái nắng, cái gió vùng đất Tây Nguyên cộng hưởng sắc vàng hoa dã quỳ như níu bước chân kẻ lữ hành.

đến với Tây Nguyên mùa này, bạn sẽ đắm chìm vào sắc vàng hoa dã quỳ. Hoa nở khắp mọi nơi, phủ kín  dọc hàng cây ven đường. Sắc vàng len lọi từng căn biệt thự, men con dốc, con đèo... theo từng bước chân trẻ em tới trường.

Cái nắng, cái gió vùng đất Tây Nguyên cộng hưởng sắc vàng hoa dã quỳ như níu bước chân kẻ lữ hành. Hương hoa dã quỳ dịu nhẹ, chỉ đủ thoang thoảng, len lọi vướng vít trong không gian, tạo một cảm giác rất dễ chịu. Hoa mang một vẻ đẹp vừa hoang dại, khoẻ khoắn lại vừa dịu dàng, thuần khiết đến lạ lùng. Dã quỳ ít mọc đơn lẻ mà đan nhau, chen chúc, nối dài thành lớp lớp sóng hoa vàng xô nhau trước những cơn gió thổi ràn rạt trên khắp núi đồi Tây Nguyên.

Dã quỳ mang một vẻ đẹp vừa hoang dã, vừa dịu dàng, thuần khiết.
Nở vàng rực hai bên đường.

Màu vàng đặc trưng hòa với cái nắng, cái gió của Tây Nguyên

Sắc vàng len lọi từng căn nhà.
Một cánh đồng bạt ngàn hoa dã quỳ.
Dã quỳ nở trên đường lên rẫy

Một số gia đình còn đưa theo con nhọ để chụp những bức ảnh với dã quỳ

Mộc mạc.
Dù là loài hoa dại, song dã quỳ lại mang một vẻ đẹp khiến nhiều người phải dừng chân.
Theo những em nhọ bước tới trường

Minh Quân

Nguồn tin: VOVNew