Cừu có 6 chân

Thứ bảy - 04/02/2012 12:36 Đã xem: 1347

Ảnh minh họa

Một nông dân tại Gruzia sửng sốt khi thấy một con cừu non thừa hai chân, có cả bộ phận sinh dục đực và cái.

The Huffington Post đưa tin con cừu được sinh ra trong gia đình của ông Albert Abadzhanov thuộc làng Velistsikhe ở Gruzia vào ngày 25/1. Nó có 4 chân trước và hai chân sau, bộ phận sinh dục của cả cừu cái lẫn cừu đực. Cả 6 chân đều có thể cử động và con cừu có thể điều khiển chúng.

Abadzhanov đã chăn cừu suốt 25 năm qua và chưa bao giọ thấy một con cừu thừa chân.

"Tôi đã họi những người chăn cừu khác và họ cũng không nhớ bất kỳ trường hợp nào tương tự. Họ từng thấy cừu ba chân, một mắt song chưa bao giọ thấy con nào có tới 6 chân và sở hữu cả cơ quan sinh dục đực lẫn cái", báo Trend dẫn lời ông Abadzhanov.

Ông
Ông Albert Abadzhanov và con cừu non 6 chân. Ảnh: digitaljournal.com.

Con cừu ăn khọe song di chuyển khó khăn vì nó không thể kiểm soát hoàn toàn chuyển động của các chân.

Otto Zardiashvili, một bác sĩ thú y trong làng, cho rằng con cừu là kết quả của hiện tượng đột biến gene.

"Rất có thể ban đầu đó là một bào thai đôi gồm một con đực và một con cái. Sau đó chúng nhập vào nhau và trở thành một cá thể. Kết quả là chúng ta thấy con cừu kỳ lạ này", Zardiashvili nhận định.

đây không phải là con cừu 6 chân đầu tiên trên thế giới. Một con cừu 6 chân khác từng chào đọi tại Bỉ vào năm 2006.

Nguồn tin: VnEpress.net