Cựu chiến binh chung sức giữ gìn bình yên thôn xóm

Thứ sáu - 11/11/2011 13:05 Đã xem: 1712
Trong những năm qua, thực hiện Nghị quyết liên tịch giữa ủy ban Mặt trận Tổ quốc-Công an và các tổ chức đoàn thể về "đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng, chống tội phạm" giai đoạn 2007-2010, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) trong tỉnh thể hiện được vai trò, vị trí của mình trong việc góp phần ổn định chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội ở cơ sở.

 
Theo đó, các cấp Hội đã thưọng xuyên đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các chủ trương, đường lối của đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phù hợp với từng đối tượng và địa bàn dân cư. Riêng với hội viên CCB thì Hội phát động phong trào thi đua gương mẫu trên mọi lĩnh vực, cảnh giác trước mọi âm mưu của kẻ thù, nhất là vận động người thân, dòng họ cùng làm theo. Nhiều CCB còn được người dân tín nhiệm bầu vào các tổ an ninh nhân dân, dân phòng, nhóm nòng cốt tuyên truyền pháp luật ở địa bàn khu dân cư... Cùng với việc ký cam kết không vi phạm pháp luật và các loại tệ nạn xã hội thì những CCB có phẩm chất chính trị, đạo đức, nhiệt tình đều tham gia vào các tổ chức quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc. Cán bộ, hội viên CCB cũng được tập huấn, trang bị thêm kỹ năng, kiến thức để nâng cao hiệu quả hoạt động, nhất là tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật, cảnh giác trước mọi âm mưu của kẻ thù. Thực tế, nhọ có lực lượng CCB thưọng xuyên tuần tra, canh gác, tuyên truyền pháp luật, nên tình hình an ninh chính trị ở các khu dân cư dần được ổn định, nhất là những địa bàn phức tạp, "điểm nóng" về chính trị. Không những vậy, đội ngũ CCB cùng gia đình cũng luôn gương mẫu làm ăn, phát triển kinh tế, xây dựng nếp sống văn hóa, thể hiện phẩm chất đạo đức, uy tín của mình để làm gương cho đông đảo quần chúng noi theo. Vì vậy, đến nay, toàn tỉnh có 12.871 hội viên CCB thì đã có 11.665 hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa và 126 tập thể được công nhận đơn vị văn hóa.
 
Với vai trò, trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương, các cấp Hội cũng đã thành lập các đội CCB xung kích, vận động quần chúng, các đội văn nghệ xung kích tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đông đảo nhân dân. Ngoài ra, việc giúp đỡ hội viên nghèo, dân tộc thiểu số cũng được các cấp Hội quan tâm với nhiều biện pháp, để nâng cao đọi sống, không để kẻ xấu có thể lợi dụng nhằm thực hiện những hành vi xấu. CCB còn phát huy vai trò trong việc tham gia hòa giải thành công nhiều vụ việc mâu thuẫn, xích mích trong nội bộ nhân dân để củng cố, thắt chặt tình làng nghĩa xóm, xây dựng khối đoàn kết, cùng nhau giữ gìn bình yên thôn xóm. Công tác giáo dục, cảm hóa, giúp đỡ các đối tượng lầm lỗi xóa bọ mặc cảm để hòa nhập cộng đồng cũng như phối hợp cùng với các cơ quan chức năng triệt phá nhiều vụ án lớn luôn được các cấp Hội quan tâm thực hiện có hiệu quả.
 
Theo ông Trịnh đức Sơn, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh thì CCB là những người đã trưởng thành trong quân ngũ, có người từng tham gia hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc nên rất trân trọng cuộc sống bình yên. Vì vậy, với bản lĩnh, phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", lực lượng CCB đã góp phần tích cực đưa phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" ngày càng phát triển sâu rộng, gần gũi với đọi sống nhân dân. Qua phong trào đã xuất hiện những điển hình CCB không ngại khó, ngại khổ, luôn sẵn sàng đem tiếng nói, uy tín của mình để vận động nhân dân đoàn kết, chung sức bảo vệ bình yên quê hương. Với trách nhiệm của mình, Hội CCB tỉnh sẽ tiếp tục tham gia, đẩy mạnh phong trào lên một tầm cao mới, để chung sức giữ gìn bình yên thôn xóm, quê hương.

Nguồn tin: Báo Đăk Nông

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây