Cuba phản đối chủ tịch Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ xúc phạm hình ảnh Che Guevara

Thứ ba - 06/09/2016 05:23 Đã xem: 259
Cuba cho rằng tuyên bố của chủ tịch Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ Ismail Kahraman là không thể chấp nhận đối với mối quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ - Cuba khi ông này gọi nhà cách mạng Che Guevara là một một tên kẻ cướp giết người (!).

Đại sứ Cuba tại Ankara, Alberto Gonzales Casals, không thể kiềm chế nỗi buồn và thất vọng khi vào ngày 29.8, chủ tịch Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ Kahraman gọi Che Guevara là kẻ cướp giết người khi chỉ trích nặng nề giới trẻ Thổ mang áo thun in hình ảnh của Che, theo politrussia.com ngày 30.8.

"Lời tuyên bố này của chủ tịch Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ là không thể chấp nhận được. Tôi muốn tin rằng ông ấy không phải hiểu lầm mà cố tình bóp méo lịch sử về Che Guevara. Che là một biểu tượng không chỉ đối với Cuba mà còn đối với tất cả các nước Mỹ Latinh. Một lời tuyên bố như vậy chỉ có thể làm hại mối quan hệ thân thiện giữa Cuba và Thổ Nhĩ Kỳ", báo Hurriyet trích dẫn lời đại sứ Casals.

Nhà ngoại giao Cuba nói thêm rằng ngay cả những kẻ thù tồi tệ nhất của Cuba cũng không nói lời khó nghe như vậy về Che Guevara.

Bộ phận quan hệ báo chí của Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa ra lời giải thích về những phát biểu gây tranh cãi của chủ tịch Quốc hội.

"Trong lời phát biểu của mình, ông Kahraman khuyên các bạn trẻ Thổ Nhĩ Kỳ nên học hỏi những giá trị quốc gia của chúng ta, đó là chìa khóa cho sự thịnh vượng và hòa bình trong tương lai ở đất nước chúng ta. Giới trẻ Thổ Nhĩ Kỳ nên noi gương hàng ngàn anh hùng trong lịch sử nước mình, cớ sao lại phải chọn thần tượng là người tham gia cuộc cách mạng Cuba?", tuyên bố của cơ quan báo chí Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Phạm Bá Thủy

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây