Công an thị trấn Ea T’ling lập “đường dây nóng” đảm bảo an ninh trong mùa thu hoạch cà phê

Thứ sáu - 21/11/2014 09:35 Đã xem: 527
Những năm gần đây, tình trạng trộm cắp cà phê diễn ra khá phổ biến với nhiều thủ đoạn như: bẻ cành, tuốt quả, không những gây thiệt hại về kinh tế cho người nông dân mà còn triệt hạ cây cà phê làm cho cây kém phát triển, hư hại nghiêm trọng.

Trước tình trạng này, Công an thị trấn Ea T’ling đã phối hợp với Công an huyện Chư Jút thành lập Đội tuần tra có nhiệm vụ xây dựng các phương án tuần tra, kiểm soát tại các địa bàn trọng điểm, nắm bắt thông tin nhân hộ khẩu, tạm vắng, tạm trú của các đối tượng có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp.

Mặt khác, công khai số điện thoại của các tổ an ninh để người dân biết nhằm phối hợp đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Nhờ vậy mà tình hình an ninh trật tự tại các khu dân cư, nhất là khu vực rẫy cà phê luôn đảm bảo, đem lại bình yên và tin tưởng cho người dân ở trên địa bàn.

Gia đình ông Nguyễn Thế Cảnh ở Bon U2, thị trấn Ea T’ling (Chư Jút) cho biết, trước đây cứ chuẩn bị vào mùa thu hoạch, gia đình lại khăn gói vào ở hẳn trong rẫy để trông coi cà phê. Tuy nhiên, trong mấy năm trở lại đây, gia đình ông đã yên tâm hơn, vì đã có đội tuần tra, bảo vệ của xóm thường xuyên tuần tra, canh gác. Mặt khác, lại có số điện thoại nóng của lực lượng Công an thị trấn nên mỗi khi phát hiện có đối tượng hái trộm cà phê là ông điện thoại cho lực lượng an ninh để hỗ trợ nên rất yên tâm.

Tương tự gia đình bà Vũ Thị Nữ, ở tổ dân phố 5, thị trấn Ea T’ling: “Nhà tôi có 4 sào cà phê đang trong thời kỳ kinh doanh. Hiện đang vào vụ thu hoạch, gia đình tôi rất an tâm vì ở khu vực này có Đội an ninh trật tự thường xuyên tuần tra nên tội phạm cũng khó có cơ hội ra tay”.

Hương Thơm - Tùng Nhi

Nguồn tin: Báo Đăk Nông

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây