Công an kinh tế tiếp tục điều tra Nhóm Mua

Chủ nhật - 18/11/2012 15:37 Đã xem: 946
Trong buổi gặp với báo chí trưa 15-11, CEO mới của Nhóm Mua là ông Kyle Phạm Anh Tuấn cho biết công ty vẫn đang tiếp tục hỗ trợ cơ quan công an điều tra "các sai phạm nghiêm trọng" tại Nhóm Mua.

 

CEO mới của Nhóm Mua là ông Kyle Phạm Anh Tuấn.

Ông Tuấn cho biết, cơ quan công an đang điều tra hoạt động tại công ty Nhóm Mua, chứ ông không xác nhận việc cá nhân cựu Tổng Giám đốc Nhóm Mua là ông Tom Trần có bị điều tra hay không. Ông cũng cho rằng, từ khi ông gia nhập công ty từ tháng 4 năm nay, dưới cương vị Giám đốc tài chính, ông thấy công ty có "cơ cấu quản lý không được hoàn thiện", và cho rằng "có những cái không đúng với pháp luật". Ông cho rằng cơ quan công an đang điều tra hoạt động của công ty, và cá nhân nào sai phạm thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
 
Tổng giám đốc mới của Nhóm Mua cũng cho rằng, công ty đã từng "có những giao dịch thiếu minh bạch" và ông Tom Trần đã đánh mất niềm tin từ hội đồng quản trị nên dẫn đến việc ông này bị bãi nhiệm.
 

Hai website chính của Nhóm Mua là nhommua.com và diadiem.com đều không thể truy cập.

Theo quan sát của PV VietNamNet khi đến trụ sở Nhóm Mua tại TP.HCM trưa ngày 15/11 thì công ty này gần như ngưng hoạt động, có khá đông lực lượng bảo vệ ở cổng vào và cửa vào công ty, lượng nhân viên làm việc rất ít. Theo ông Tuấn, thì đa số nhân viên đã được cho nghỉ tạm thời cho đến khi tình hình công ty đi vào ổn định. Theo ông, website Nhóm Mua sẽ đi hoạt động lại vào ngày 20/11/2012.

Trước đó, theo ông Tuấn, hội đồng quản trị Nhóm Mua đã hai lần tổ chức cuộc họp nhưng ông Tom Trần không có mặt. Theo luật định, hội đồng quản trị đã tước vai trò chủ tịch và tổng giám đốc Nhóm Mua của ông Tom Trần. Hội đồng quản trị Nhóm Mua gồm ông Tom Trần (đại diện cho Công ty TNHH địa Điểm - nắm 27,27% cổ phần), phần còn lại là của một cổ đông cá nhân - ông Vũ Thành Trung. Dù đại diện cho lượng cổ phần ít hơn, nhưng ông Tom Trần vẫn là chủ tịch hội đồng quản trị Nhóm Mua cho đến khi bị truất quyền.

Như đã biết, ngày 13/11, hội đồng quản trị công ty Nhóm Mua đã ra nghị quyết bãi nhiệm chức chủ tịch hội đồng quản trị và tổng giám đốc Nhóm Mua của ông Tom Trần. Thay vào đó, ông Kyle Phạm Anh Tuấn, người đang giữ chức Giám đốc tài chính, được bổ nhiệm vị trí quản lý cao nhất công ty. Việc tiếp quản đã diễn ra không mấy êm xuôi khi có xô xát nhẹ giữa nhóm tiếp quản và nhóm ủng hộ ông Tom Trần, dẫn đến việc con dấu của công ty đã bị thất lạc, cho đến nay vẫn chưa tìm ra. Ông Tom Trần là người đã sáng lập công ty Nhóm Mua, công ty được cho là dẫn đầu thị trường mua theo nhóm tại Việt Nam.


 

Theo Hải đăng (VietNamNet)

Nguồn tin: NLĐ Online

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây