Chưa phát hiện ốp lưng điện thoại chứa chất gây ung thư

Thứ ba - 16/12/2014 08:43 Đã xem: 938
Ông Phan Hoàn Kiếm, Chi cục trưởng Chi cục QLTT (QLTT) TP.HCM, khẳng định chưa nhận được thông tin cảnh báo ốp lưng điện thoại có khả năng gây ung thư cho người sử dụng.

 Tịch thu khoảng 19.000 ốp lưng điện thoại Trung Quốc nhập không hóa đơn chứng từ
Kiểm tra các điểm kinh doanh linh kiện, phụ kiện điện thoại khu vực trước Công viên Lê Thị Riêng (Q.10), QLTT TP.HCM tịch thu hàng chục ngàn ốp lưng điện thoại Trung Quốc không hóa đơn chứng từ - Ảnh: P.H 

Trao đổi với PV Thanh Niên Online về thông tin hàng chục ngàn ốp lưng điện thoại vừa phát hiện có nguy cơ gây ung thư đối với người dùng, đầu giờ chiều ngày 13.12, ông Phan Hoàn Kiếm, cho biết đã chỉ đạo các đội kiểm tra quyết liệt các điểm kinh doanh linh kiện, phụ kiện điện thoại nhốn nháo, mất trật tự. Số hàng tang vật tịch thu rất lớn và lý do tịch thu bởi hàng không hóa đơn chứng từ.

 
 

Theo báo cáo QLTT TP.HCM, trong các đợt kiểm tra đột xuất hoặc kiểm tra định kỳ theo kế hoạch, mặt hàng ốp lưng điện thoại vẫn thường xuyên được kiểm tra, giám sát và phát hiện một số lô hàng xuất xứ Trung Quốc nhập lậu, hàng trôi nổi. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có lô hàng ốp lưng điện thoại nào được phát hiện chứa chất cấm, chứa độc hại có thể gây ung thư cho người dùng.

 

 

Cũng theo ông Kiếm, đơn vị này ra quân kiểm tra hàng loạt điểm kinh doanh mặt hàng linh kiện, phụ kiện điện thoại khu vực giáp ranh Q.3 và Q.10 đơn thuần do kinh doanh hàng trôi nổi, nhập lậu và gây mất trật tự.

"Chi cục QLTT TP.HCM chưa nhận được thông tin cảnh báo ốp lưng điện thoại chứa chất gây ung thư", ông Kiếm nói.

Theo báo cáo QLTT TP.HCM, trong các đợt kiểm tra đột xuất hoặc kiểm tra định kỳ theo kế hoạch, mặt hàng ốp lưng điện thoại vẫn thường xuyên được kiểm tra, giám sát và phát hiện một số lô hàng xuất xứ Trung Quốc nhập lậu, hàng trôi nổi. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có lô hàng ốp lưng điện thoại nào được phát hiện chứa chất cấm, chứa độc hại có thể gây ung thư cho người dùng.

Chi cục QLTT TP.HCM, cho biết trước đó (12.11), đã tịch thu trên 19.000 ốp lưng điện thoại (hầu hết xuất xứ từ Trung Quốc) không có hóa đơn chứng từ.

Cụ thể, Đội QLTT 10B - Chi cục QLTT đã tịch thu trên 7.000 ốp lưng điện thoại, hầu hết từ Trung Quốc, không hóa đơn chứng từ của các cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại trên tuyến đường Cách Mạng Tháng 8 (gần công viên Lê Thị Riêng, thuộc địa bàn Q.3 và Q.10) tịch thu 7.080 cái ốp lưng điện thoại các loại.

Theo đại diện Đội QLTT 10B, đội kiểm tra và tịch thu ốp lưng điện thoại tại các điểm kinh doanh vì hàng không hóa đơn chứng từ. Lô hàng không có cảnh báo về chứa chất độc hại, cũng không lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ chất cấm nên không tiêu hủy hàng. Đội đang chờ ý kiến lãnh đạo chi cục nhưng hướng giải quyết không tiêu hủy hàng, chỉ xử phạt hành chính đối với chủ hàng. 

Cùng ngày, cũng tại khu vực này, Đội QLTT 3B kiểm tra 12 điểm kinh doanh linh kiện, phụ kiện điện thoại, máy tính bảng, tịch thu khoảng 12.000 cái ốp lưng điện thoại không hóa đơn chứng từ, phần lớn cũng hàng Trung Quốc.

Theo khai nhận của một chủ cửa hàng, ốp lưng được mua sỉ tại khu vực chợ Bình Tây (Q.6).

Hoàng Việt


Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây