Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội phụ nữ xã chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Thứ ba - 06/09/2016 05:20 Đã xem: 203
Lợi dụng chức vụ Chủ tịch và phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã, hai bị cáo đã huy động của 6 người dân số tiền 820 triệu đồng rồi chiếm đoạt.
Ngày 30.8, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt hai bị cáo Đặng Thị Hòa (54 tuổi, nguyên Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Suối Tre, TX.Long Khánh, Đồng Nai) 16 năm tù; Phùng Thị Hường (47 tuổi, nguyên Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Suối Tre) 11 năm tù, cùng về tội lạm dụng chức vụ chiếm đoạt tài sản.
Ngoài ra, HĐXX còn tuyên buộc hai bị cáo liên đới bồi thường cho các nạn nhân số tiền hơn 820 triệu đồng.
Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến đầu tháng 7.2015, lợi dụng chủ trương của TƯ Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam về việc thành lập nhóm phụ nữ tiết kiệm để huy động vốn, Hường và Hòa với chức vụ là Chủ tịch và Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Suối Tre đã huy động của 6 bị hại số tiền gần 820 triệu đồng, sau đó chiếm đoạt.
Cáo trạng cũng cho biết, ngoài những số tiền trên Hòa còn một mình chiếm đoạt khoảng gần 500 triệu đồng khác.
Sau khi vụ việc vở lở, Hòa đã bỏ trốn sang Lào. Ngày 29.10.2015, khi Hòa vừa về nước thì bị lực lượng công an bắt giữ tại cửa khẩu thuộc tỉnh Hà Tĩnh. Còn bị cáo Hường được công an cho tại ngoại điều tra, sau khi tòa tuyên án bị cáo bị bắt ngay tại tòa.

Lê Lâm