Chủ tịch Hà Nội quyết phủ xanh toàn bộ thành phố

Thứ năm - 02/06/2016 15:39 Đã xem: 395
Dự kiến trong 5 năm tới thành phố sẽ trồng thêm 1 triệu cây xanh và xây dựng 25 công viên.

Ngày 31/5, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có buổi tiếp bà C-harlotte Laursen, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam đến chào xã giao.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói: "Hà Nội đã hoạch định rất rõ kế hoạch thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Châu Âu. TP đã và đang tiến hành cải cách mạnh mẽ các thủ tục hành chính; khuyến khích nhà đầu tư nước ngoài với công nghệ cao, sạch đầu tư vào TP, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin".

Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh mối quan tâm đặc biệt của Hà Nội trong lĩnh vực công nghệ cao trong việc xử lý, cải tạo môi trường, đảm bảo đời sống bền vững cho người dân.

Chu tich Ha Noi quyet phu xanh toan bo thanh pho

Bí thư Thành phố Hà Nội dự kiến sẽ trồng thêm 1 triệu cây xanh

5 năm tới Hà Nội sẽ trồng thêm 1 triệu cây xanh; xây 25 công viên với 5 công viên đạt tiêu chuẩn thế giới; 70% nước thải trong khu vực nội thành sẽ được xử lý triệt để vào năm 2020; triển khai thí điểm mô hình sử dụng năng lượng từ ánh sáng mặt trời ở vùng nông thôn trong tháng 6/2015.

Chủ tịch UBND TP bày tỏ mong muốn với cương vị của mình, bà Đại sứ sẽ là cầu nối để kết nối giữa doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp Đan Mạch cũng như các doanh nghiệp Châu Âu để TP Hà Nội sở hữu những công nghệ hàng đầu về lĩnh vực môi trường, công nghệ cao phục vụ mục tiêu phát triển bền vững, xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại, xanh – sạch – đẹp.

Về phần mình, bà C-harlotte Laursen cũng cho biết thêm, hiện nay đã có một số doanh nghiệp lớn của Đan Mạch ở Hà Nội, tuy nhiên số lượng không nhiều và có nhiều doanh nghiệp Đan Mạch rất muốn đầu tư tại Việt Nam nhất là trong các lĩnh vực thế mạnh của Đan Mạch như năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện gió.

Theo Quy hoạch hệ thống cây xanh, công viên, vườn hoa và hồ thành phố Hà Nội, đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được công bố vào tháng 3/2014, trong khu vực nội đô có 60 công viên, vườn hoa đô thị.

Trong số này sẽ có 18 công viên, vườn hoa xây mới và 42 công viên, vườn hoa hiện có được cải tạo lại.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao cho Sở Xây dựng chủ trì, đề xuất, lựa chọn một số cán bộ quản lý lĩnh vực cây xanh đi nước ngoài đào tạo, học tập ngắn hạn về nghiệp vụ cắt tỉa, trồng mới cây xanh.

Sơn Ca (Tổng hợp)

Nguồn tin: baodatviet

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây