Chị Cao Thị Hằng - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban Nữ công LĐLĐ huyện Cư Jút, tỉnh Đắc Nông

Thứ sáu - 23/05/2014 10:26 Đã xem: 1380
Xác định rõ vai trò, vị trí tiên phong của mình trong các hoạt động chuyên môn, đoàn thể cũng như xây dựng và chăm lo cho gia đình. Mỗi khi gặp khó khăn chị không nản lòng, ngược lại luôn tìm mọi cách để tháo gỡ, vươn lên. Do vậy sự động viên, hướng dẫn của Trưởng ban Nữ công Cao Thị Hằng luôn có sức thuyết phục đối với chị em.
"Để xây dựng phong trào nữ CNVCLĐ của huyện Cư Jút, tôi đã tham mưu cho LĐLĐ huyện thành lập Ban nữ công quần chúng tại các CĐCS, xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp với đặc điểm tình hình của huyện. Đồng thời tham mưu đề xuất với các cấp uỷ Đảng, chính quyền, công đoàn quan tâm tạo điều kiện cho nữ CNVCLĐ tham gia các hoạt động và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị cho chị em" - chị Cao ThHị Hằng chia sẻ.
Nhờ phương pháp làm việc khoa học, chị Hằng luôn hoàn tốt các nhiệm vụ được giao

Dưới sự lãnh đạo của chị Hằng, Ban nữ công cơ sở xây dựng kế hoạch hoạt động, đề ra nhiều biện pháp thực hiện cụ thể, có sơ kết tổng kết, động viên khen thưởng kịp thời. Chị còn phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức tuyên truyền cho hơn 100 lượt cán bộ nữ công về Luật Bình đẳng giới, lồng ghép trong hoạt động CĐ, nhờ đó thu hút được đông đảo chị em tham gia. 

Chị Hằng (thứ nhất từ trái qua) tham gia chấm điểm trong một hội thi nữ công gia chánh 

Đến nay nữ CNVCLĐ trên địa bàn huyện có 70% chị em đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở, 40% đạt danh hiệu câp huyện, 15% đạt danh hiệu cấp tỉnh và có 5 chị được Tổng LĐLĐVN cấp Giấy chứng nhận “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”. Do làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên 100% nữ CNVCLĐ trên địa bàn huyện luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, yên tâm công tác, thực hiện tốt các chuẩn mực của người phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH, HĐH, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Là nữ lãnh đạo nhưng chị Hằng rất thân thiện, chị luôn lắng nghe và chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của các chị em. Từ đó đề xuất với lãnh đạo tạo điều kiện hơn nữa giúp chị em vừa hoàn thành nhiệm vụ được giao, vừa làm tốt vai trò người mẹ, làm vợ, người con hiếu thảo trong gia đình. Do vậy không chỉ là cán bộ quản lý, cán bộ CĐ mà chị còn là người bạn, người chị, người em của nữ CNVCLĐ trong huyện.

 Chị Hằng (bên trái) trong hội thi cắm hoa

Giữa bộn bề công việc nhưng chị Hằng vẫn luôn chăm lo cho gia đình riêng của mình chu đáo. Hiện tại chồng chị là hiệu trưởng một trường tiểu học. Con trai lớn là cán bộ Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh, con trai thứ hai công tác tại Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Cư Jút. Cai hai đã có gia đình riêng. Gia đình hạnh phúc, thành đạt của chị cũng là tấm gương sáng cho các chị em phấn đấu noi theo.

 

Những danh hiệu đã được công nhận và khen thưởng:

 

 

- 03 năm liền đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở

- 03 lần được UBND tỉnh tặng bằng khen

- 02 lần được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen

- 01 lần được TW Hội Khuyến học VN tặng bằng khen

- 01 lần được Bộ GDĐT tặng bằng khen

- Danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của Tổng LĐLĐ VN và Công đoàn Giáo dục VN tặng.


Nguồn tin: Lao động

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây