Chanh

Chủ nhật - 20/11/2011 21:06 Đã xem: 1157

Ảnh minh hoạ

- Do đặc tính kháng khuẩn cao, chanh được xem là liệu pháp tuyệt vọi để giảm cúm, cảm lạnh hay sốt. Vắt chanh vào ly nước ấm, hòa thêm vào một ít đường hoặc mật ong rồi uống.

- Cổ họng đau rát, lấy chanh tươi vắt vào ly nước ấm, thêm ít muối, khuấy đều rồi dùng để súc miệng ngày 2-3 lần.

- Do chứa hàm lượng kali cao nên chanh rất có ích đối với những người bị các bệnh liên quan đến tim mạch. Những người thưọng xuyên dùng chanh có thể phòng được chứng xơ cứng động mạch, cao huyết áp.

Ảnh: đ.N.Thạch

- Chanh giúp loại bọ những độc tố trong máu, vì thế có tác dụng lọc máu rất tốt.

- Vì chứa nhiều vitamin C có khả năng tăng cưọng hệ miễn dịch trong cơ thể, nên chanh có tác dụng chống lại các vi khuẩn gây hại rất hữu hiệu.

- Dùng nước cốt chanh xoa vào nướu răng bị thương tổn có thể giảm bớt sự khó chịu. Có thể làm sạch răng bằng cách nhọ một vài giọt nước cốt chanh vào kem đánh răng.

- Uống nước chanh vài lần trong ngày sẽ có tác dụng làm dịu, thư giãn cơ thể, từ đó giúp giảm trầm cảm và giảm căng thẳng.

- Nhọ chứa lượng a xít lớn nên chanh có công dụng đặc biệt trong việc tẩy sẹo thâm.

- Ngoài tác dụng giải khát, nước chanh đồng thời làm giảm sự thèm ăn, nên rất hữu ích cho những người muốn giảm cân.

- Dùng bông gòn thấm nước cốt chanh và chấm lên vết thương do côn trùng cắn trong vài phút để sát trùng vết thương.

- Nếu bạn bị nhiễm trùng đường tiết niệu, hoặc cần giảm bớt các chất lọng trong cơ thể thì chanh là một liệu pháp tự nhiên rất hiệu quả. Uống nước chanh sẽ khiến bạn đi tiểu thưọng xuyên hơn.