Chặn đứng vụ đua xe náo loạn đường phố

Thứ hai - 15/08/2016 03:55 Đã xem: 303
Khi công an xuất hiện , nhóm đua xe cất đầu xe, rồ máy chạy với tốc độ rất cao để tẩu thoát. Tuy nhiên, công an đã kịp thời tạm giữ 20 người cùng 14 xe máy (phần lớn đều đã được xoáy nòng, đôn dên).
Ngày 14.8, Công an TP.Tây Ninh (Tây Ninh) cho biết đang tiến hành các thủ tục để xử lý 20 người điều khiển phương tiện giao thông có hành vi nẹt pô, đánh võng trên đường phố.
Hơn 22 giờ ngày 13.8, một nhóm thanh thiếu niên chạy xe dàn hàng ngang, nẹt pô, chạy bốc đầu, đánh võng... trên tuyến đường cạnh bờ rạch Tây Ninh (thuộc P.1, TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh), khiến con phố đang yên bình trở nên náo loạn.
Ngay lập tức, lực lượng công an xuất hiện chặn các ngả đường. Thấy vậy, nhóm đua xe cất đầu xe, rồ máy chạy với tốc độ rất cao để tẩu thoát. Tuy nhiên, công an đã kịp thời tạm giữ 20 người cùng 14 xe máy (phần lớn đều đã được xoáy nòng, đôn dên) đưa về trụ sở để điều tra, làm rõ.
Trước đó, đêm 12.8 Công an TP.Tây Ninh bắt quả tang 2 chiếc xe đang chuẩn bị đến đường đua. Theo một lãnh đạo Công an TP.Tây Ninh, trong thời gian qua nạn đua xe có dấu hiệu lộng hành trên địa bàn khiến dư luận bức xúc. Công an TP đã phân công các mũi trinh sát bao vây các ngả đường mà “quái xế” thường xuyên xuất hiện, tụ tập, thực hiện phương án "trị tận gốc" tình trạng đua xe trái phép.
Trong một diễn biến khác cùng ngày (14.8) tại TP.HCM, Công an Q.8 cho biết đang truy xét 2 tên cướp táo tợn đạp ngã xe chuyên dụng làm hai CSGT Nguyễn Quốc Phong, Võ Phạm Lân (thuộc Đội CSGT, Công an Q.8) bị thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.
Khoảng 23 giờ ngày 7.8, khi làm nhiệm vụ tại khu vực Trung tâm hành chính Q.8 (đoạn gần cầu Tạ Quang Bửu), Tổ tuần tra kiểm soát phòng, chống tụ tập, đua xe nghe tiếng tri hô cướp, cùng lúc đó có 2 người đi xe máy hiệu Wave chạy tốc độ cao từ đường Tạ Quang Bửu hướng về QL50. Lập tức, tổ tuần tra truy đuổi, yêu cầu dừng xe nhưng 2 tên cướp này vẫn ngoan cố bỏ chạy qua nhiều tuyến đường. Đến cầu Nhị Thiên Đường, 2 CSGT Phong và Lân đuổi kịp nên giảm tốc, ép xe buộc hai tên này dừng lại. Lợi dụng lúc CSGT sơ ý, tên ngồi sau bất ngờ đạp ngã xe chuyên dụng làm 2 CSGT té xuống đường bị thương, rồi tẩu thoát. Hai CSGT được đồng đội cùng người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Giang Phương - Đàm Huy