Cấp không thu tiền sách giáo khoa, vở viết năm học 2016-2017 đối với một số đối tượng học sinh

Thứ tư - 11/05/2016 15:33 Đã xem: 747
UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 1526, ngày 14/4/2016, đồng ý chủ trương cấp không thu tiền sách giáo khoa, vở viết trong năm học 2016-2017 cho các đối tượng là học sinh sống tại các xã, thôn thuộc Chương trình 135; học sinh là người dân tộc thiểu số; học sinh mồ côi cha mẹ; học sinh là người tàn tật; học sinh đang được nuôi dưỡng tại các trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh.

Về định mức cấp phát thì sách giáo khoa cấp cho từng học sinh (1 bộ/1 học sinh) theo quy định tại danh mục sách giáo khoa do Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam phát hành, phục vụ năm học 2016-2017; các trường học theo chương trình mới của SEQAP, VNEN, Công nghệ giáo dục thì sách được cấp theo chương trình. Mỗi học sinh cũng được cấp vở viết theo định mức:  Lớp 1, 2, 3 được cấp 10 quyển vở/năm học; Lớp 4, 5: 12 quyển vở/ năm học; Lớp 6, 7, 8, 9: 14 quyển vở/ năm học; Lớp 10, 11, 12: 16 quyển vở/ năm học.

UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty TNHH MTV Sách và Thiết bị trường học Đắk Nông và các đơn vị liên quan triển khai việc cấp không thu tiền sách giáo khoa, vở viết cho học sinh trong năm học 2016-2017 bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng quy định.

Lam Giang

Nguồn tin: Báo Đăk Nông