Canada trục xuất 9 binh sĩ Nga vì Ukraine

Thứ hai - 10/03/2014 10:29 Đã xem: 706
Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov ngày 7.3 tuyên bố bằng việc trục xuất các học viên quân sự Nga, Canada đang hủy hoại quan hệ tích cực với Moscow, theo hãng tin Nga Itar-Tass.

Phát biểu của ông Antonov được đưa ra sau khi chính phủ Canada quyết định trục xuất 9 binh sĩ Nga đang có mặt tại Canada trong khuôn khổ một chương trình trao đổi song phương.

Quan chức Nga cho biết Moscow đã được thông báo về quyết định trên trước đó trong ngày 7.3, sau khi Canada hôm 4.3 tuyên bố đình chỉ mọi quan hệ quân sự với Nga do những diễn biến tại Ukraine.

“Đó không phải là điều ngạc nhiên với chúng tôi”, ông nói.

Ông cho biết bước đi trên phù hợp với quan điểm không thân thiện của Ottawa với Moscow trong những ngày gần đây, vốn bao gồm ngừng tập trận chung cũng như các chương trình trao đổi quân sự. Thứ trưởng Nga nói phía Canada dường như muốn đi đầu trong số các nước phương Tây trong những bước đi chống Moscow.

Sáu trong 9 binh sĩ Nga học tiếng Anh và tiếng Pháp ở St. John, thuộc tỉnh Quebec. Hai người khác đang huấn luyện tại một căn cứ lục quân ở Gagetown, thuộc tỉnh New Brunswick, trong khi người còn lại dạy tiếng Nga cho binh lính Canada tại Gatineau, thuộc Quebec. Những binh sĩ này hôm 6.3 đã được thông báo có 24 giờ để rời Canada.

Theo quyết định Ottawa, cuộc tập trận chung Nga, Mỹ và Canada mang tên Vigilant Eagle và nhiều cuộc họp được dự định khác với Nga cũng bị đình chỉ.

Trùng Quang

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây