Cán bộ huyện lừa xin việc hàng trăm triệu rồi bỏ trốn

Thứ hai - 22/08/2016 11:14 Đã xem: 731
Khi là cán bộ một ban ở huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa), ông Nguyễn Ngọc Tú “nổ” có thể xin việc lừa vay nợ hàng trăm triệu đồng của người dân rồi bỏ trốn.

Tin từ huyện Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa) cho biết hiện cơ quan chức năng của huyện đang xác minh, làm rõ việc một cựu cán bộ của huyện bị tố lừa xin việc để vay nợ hàng trăm triệu đồng rồi bỏ trốn.

 Ông Lê Đình Phớt trao đổi sự việc với báo chí

Ông Lê Đình Phớt trao đổi sự việc với báo chí

Theo phản ánh của ông Lê Đình Phớt (SN 1958, ngụ khu phố 8, thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa), gửi các cơ quan chức năng, trong thời gian ông Nguyễn Ngọc Tú (SN 1976, ngụ tại Khu 2, Thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân), là cán bộ công tác tại một ban thuộc Huyện ủy Thọ Xuân, đã lừa xin việc để lấy tiền của gia đình ông. Theo đó, ông Tú “khoe” có quen biết nhiều cán bộ đứng đầu trong huyện và tỉnh nên có khả năngxin việc cho nhiều người.

Biết gia đình ông Phớt có con đã tốt nghiệp đại học hiện chưa có việc làm, ông Tú đã chủ động tìm đến gia đình và hứa hẹn sẽ xin việc cho con ông Phớt. Ông Tú nói muốn xin được việc gia đình phải có tiền đưa cho Tú để lo lót những người có chức quyền.

“Do quen biết trong lúc ông Tú còn làm giáo viên, hơn nữa cũng là người cùng huyện, ngoài ra ông Tú “nổ” có quan hệ rộng nên gia đình đã tin tưởng nghe theo. Để có tiền đưa cho ông Tú, gia đình tôi và anh em họ hàng đã cầm cố cả sổ đỏ vay tiền đưa cho ông Tú hàng trăm triệu đồng. Nhưng đợi mãi không thấy việc đâu, tôi lên hỏi nhiều lần thì ông Tú cứ hứa lần và tìm cách tránh né. Gần đây, ông Tú đã bỏ trốn khỏi địa phương nên gia đình tôi rất lo lắng”- ông Phớt cho biết.

Theo những tài liệu ông Phớt cung cấp, việc đưa tiền cho ông Tú đều thể hiện trên giấy vay nợ. Như để tạo thêm lòng tin, trong tất cả các loại giấy vay, ông Tú đều ghi rõ đơn vị công tác là một banthuộc Huyện ủy Thọ Xuân.

 Giấy vay nợ của ông Nguyễn Ngọc Tú được ông Phớt cho biết là đưa để ông Tú lo việc cho con cháu ông

Giấy vay nợ của ông Nguyễn Ngọc Tú được ông Phớt cho biết là đưa để ông Tú lo việc cho con cháu ông

Ông Vũ Mạnh Hà, Chánh Văn Phòng Huyện ủy Thọ Xuân, cho biết ông Nguyễn Ngọc Tú từng công tác tại một ban của Huyện ủy. Tuy nhiên, đến tháng 7-2013, ông Tú đã làm đơn xin nghỉ việc với lý do có việc gia đình. Hiện, phía cơ quan đã tiến hành làm chế độ thôi việc cho ông Tú.

“Thời gian qua, huyện có nhận được đơn tố cáo của ông Phớt và đã hướng dẫn ông làm việc với cơ quan công an. Việc vay nợ giữa ông Phớt và ông Tú là quan hệ dân sự” - ông Hà nói.

Được biết, hiện sự việc đang được phía cơ quan công an thụ lý, tiến hành điều tra.

Tin-ảnh: Tuấn Minh

Nguồn tin: NLĐ Online

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây