Cấm từ chối cấp cứu bệnh nhân dịp tết

Thứ tư - 11/01/2012 10:45 Đã xem: 1266
Ngày 10-1, Cục quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế có công văn gửi các bệnh viện trên toàn quốc, yêu cầu tăng cưọng công tác khám chữa bệnh trong dịp Tết Nhâm Thìn 2012.

 

 

Theo đó, các bệnh viện phải đảm bảo công tác điều trị, phục vụ người bệnh và an ninh trật tự trong các cơ sở khám chữa bệnh. Tổ chức trực đầy đủ, có kế hoạch về phòng chống cháy nổ, thảm họa, tai nạn hàng loạt và phòng chống rét cho người bệnh. đặc biệt, các bệnh viện không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào mà phải đảm bảo tất cả bệnh nhân cấp cứu phải được khám và điều trị kịp thời. Nếu trái tuyến, trái chuyên khoa cũng phải xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh, người nhà người bệnh trước khi chuyển đi cơ sở y tế khác.

 

đồng thời, y bác sĩ phải chú ý nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, giao tiếp, ứng xử ân cần, hòa nhã. Các bệnh viện tổ chức thăm họi và đón tết cho người bệnh còn điều trị tại bệnh viện trong dịp tết, chú ý quan tâm tới người bệnh nghèo, người bệnh thuộc đối tượng chính sách.

 

Cục quản lý khám chữa bệnh cũng yêu cầu, các cơ sở khám chữa bệnh chủ động đối phó tình hình dịch bệnh có thể xảy ra trong dịp tết, đặc biệt dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm và dịch cúm A/H1N1, H5N1, dịch tay chân miệng, dịch sốt xuất huyết. Các cơ sở phải dự trữ cơ số thuốc, dịch truyền, vật tư, hóa chất, bố trí cơ số giưọng bệnh và các phương tiện cấp cứu, sẵn sàng đáp ứng khi dịch xảy ra.

 

đột phá trong giảm tải bệnh viện, đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành y tế Hà Nội trong thời gian tới được đặt ra tại buổi triển khai nhiệm vụ năm 2012, diễn ra ngày 10-1.

 

Theo đó, trong năm nay, y tế Hà Nội sẽ tập trung triển khai ngay 34 dự án xây dựng cơ bản và hoàn thành các dự án bệnh viện như: đức Giang, Phụ sản giai đoạn 2, đông Anh, Ba Vì... Hà Nội cũng sẽ đẩy mạnh công tác xã hội hóa y tế, thực hiện chuyển 1-2 bệnh viện tự chủ một phần sang tự chủ toàn phần; xây mới 2-5 bệnh viện tư nhân, sớm đưa vào hoạt động.

Nguồn tin: Báo Sài gòn giải phóng

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây