Cách nào tăng cưọng hoạt động thể chất?

Thứ hai - 06/02/2012 08:29 Đã xem: 960
Hoạt động thể chất là chìa khóa cho một cuộc sống khọe mạnh. Nếu không có điều kiện tập luyện, hãy thực hiện các hoạt động sau để cơ thể khọe mạnh hơn:
 


Đi bộ tối thiểu 10 phút một ngày
 
Hãy dành tối thiểu 10 phút/ngày để đi bộ. thời gian 10 phút là không nhiều nhưng sẽ tốt hơn là không luyện tập chút nào. Bên cạnh đó, đi bộ cũng được xem là giúp giảm stress và trầm cảm bởi vì nó thúc đẩy giải phóng endorphin, giúp cơ thể thư giãn và bình tâm.
 
Đi xe đạp
 
Thay vì đi xe ô tô, hãy lựa chọn xe đạp. Nó hoàn toàn có thể giúp bạn di chuyển và tránh được tắc đường. Chỉ sử dụng xe ô tô cho các chuyến đi đường dài hay trong các dịp đặc biệt. Điều này không chỉ giúp bạn tăng cưọng hoạt động thể chất mà còn giảm khí thải gây ô nhiễm môi trường.
 
Leo cầu thang
 
Một cách khác để tăng cưọng hoạt động thể chất đó là leo cầu thang bất cứ khi nào có thể. Leo cầu thang vất vả hơn nhiều so với đi bộ vì vậy nó mang lại nhiều lợi ích như rèn luyện sự dẻo dai của đôi chân và hoạt động của tim.
 
Làm việc nhà
 
Nếu bạn thấy rằng bạn cần tập thể dục nhiều hơn, hãy cân nhắc đến công việc nhà bao gồm các hoạt động tốn sức và thực hiện một cách thưọng xuyên. Làm vưọn, cắt cọ và các công việc nhà tốn nhiều năng lượng khác có thể tăng cưọng hoạt động hàng ngày của bạn và giúp đốt cháy nhiều calo hơn. 
 
Lưu  ý rằng một chế độ ăn uống điều độ cũng quan trọng không kém hoạt động thể chất, vì vậy cần hạn chế đồ ăn vặt, thức  ăn nhanh, đồ ngọt và các loại thực phẩm chế biến sẵn.
 
Ngoài ra, cần tránh ăn quá nhiều. Kết hợp một chế độ ăn uống điều độ và tăng cưọng hoạt động thể chất có thể giúp bạn duy trì vóc dáng cân đối và cơ thể  khọe mạnh.
 
Anh Khôi
Theo Health

Nguồn tin: Dân trí

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây