Bộ trưởng Cao Đức Phát khẳng định có biện pháp cần thiết để bảo vệ ngư dân

Thứ hai - 19/05/2014 09:14 Đã xem: 990
Bộ trưởng Cao Đức Phát cho biết, Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn phản đối tàu Trung Quốc có hành động đâm va tàu cá của ngư dân Việt Nam và sẽ có các biện pháp cần thiết bảo vệ ngư dân.

Trao đổi với báo chí bên lề hội nghị sơ kết 1 năm tái cơ cấu ngành nông nghiệp diễn ra sáng nay, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, ông Cao Đức Phát khẳng định, hỗ trợ ngư dân đánh bắt xa bờ ngoài khai thác và phát triển kinh tế biển còn có ý nghĩa góp phần bảo vệ chủ quyền lãnh hải quốc gia.

Bộ trưởng Cao Đức Phát: Phản đối tàu Trung Quốc đâm va tàu cá Việt Nam
Hội viên Hội nghề cá Việt Nam mít tinh phản đối tàu Trung Quốc cản trở ngư dân ở vùng biển Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép - Ảnh: Phan Hậu

Trước những lo ngại, tàu cá Việt Nam là loại tàu gỗ, quá nhỏ bé trước các tàu của Trung Quốc và thường xuyên bị đâm va trong những ngày vừa qua, Bộ trưởng Cao Đức Phát cho biết, Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn phản đối hành động này.

Bộ này sẽ có những biện pháp bảo vệ ngư dân, động viên họ tiếp tục bám biển sản xuất vừa tham gia bảo vệ chủ quyền.

Ông Cao Đức Phát cho biết, Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn đang có chương trình hỗ trợ cho ngư dân đóng tàu sắt thay dần tàu gỗ và tăng cường trang bị thông tin liên lạc, gắn chip, liên lạc thông qua vệ tinh cho 3.000 tàu cá cũng như tổ chức ngư dân theo tổ dội sản xuất để bà con giúp nhau ở trên biển.

Hoàng Phan