Thứ hai - 14/09/2015 19:21 Đã xem: 731
Bệnh viện sử dụng những thiết bị chẩn đoán hình ảnh tối tân để phục vụ khám, chữa bệnh cho người dân Bình Dương và vùng lân cận. Bệnh viện này nằm sát TPHCM, quy mô ban đầu là 300 giường

Chiều 10-9, đại diện Đại sứ quán Hà Lan và UBND tỉnh Bình Dương đã chứng kiến lễ ký kết giữa Tập đoàn Philips (Hà Lan) và Tổng Công ty Becamex IDC (doanh nghiệp nhà nước tỉnh Bình Dương) về việc cung cấp, chuyển giao, huấn luyện sử dụng hệ thống máy móc chẩn đoán hình ảnh hiện đại nhất do Philips sản xuất cho Bệnh viện Quốc tế Becamex.

Hệ thống này gồm máy cộng hưởng từ (MRI) 3.0 tesla, chụp cắt lớp vi tính (CT) 256 dãy và chụp mạch máu xóa nền (DSA) 2 bình diện. Các chuyên gia cho biết hệ thống máy này giúp khảo sát, phát hiện bệnh lý chính xác, chi tiết hơn so với hệ thống chẩn đoán hình ảnh thế hệ cũ đang sử dụng ở nhiều trung tâm y tế của Việt Nam.

Bình Dương ra mắt bệnh viện đa khoa hiện đại

Tập đoàn Philips (Hà Lan) sẽ chuyển giao, huấn luyện cho đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Quốc tế Becamex sử dụng hệ thống máy móc tân tiến nhất do Philips sản xuất

Bệnh viện Quốc tế Becamex nằm sát quốc lộ 13, thuộc phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương - giáp với TPHCM. Bệnh viện này quy hoạch 1.000 giường, dự kiến cuối năm nay sẽ đi vào hoạt động giai đoạn một với quy mô 300 giường.

Bình Dương ra mắt bệnh viện đa khoa hiện đại

Ngoài khám chữa bệnh, bệnh viện Quốc tế Becamex còn định hướng trở thành trung tâm nghiên cứu, huấn luyện y học của tỉnh và vùng lân cận

Bình Dương ra mắt bệnh viện đa khoa hiện đại

Giường bệnh tại khoa Cấp cứu

Ông Nguyễn Văn Trương, Tổng Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Becamex, cho biết định hướng của bệnh viện là vừa khám chữa đa khoa theo tiêu chuẩn quốc tế vừa phục vụ nghiên cứu, đào tạo, huấn luyện về y học. Theo ông Trương đối tượng phục vụ chính của bệnh viện là người dân Bình Dương và vùng lân cận. Chi phí khám chữa sẽ hợp lý trong đó chú trọng phục vụ những bệnh nhân có bảo hiểm y tế.

Tin-ảnh: Như Phú

Nguồn tin: NLĐ Online