Biện pháp chống lại phần mềm độc hại trên di động

Thứ sáu - 09/12/2011 11:27 Đã xem: 1276
Nhân viên của các DNVVN sử dụng những thiết bị di động thông minh để lướt Web, kiểm tra email, truy nhập những ứng dụng kinh doanh quan trọng và xét một cách tổng thể, nó giúp cho hiệu suất làm việc của nhân viên cao hơn.
 Chính vì thế, không có gì là ngạc nhiên khi việc thiết bị bị thất lạc hay đánh cắp là mối lo ngại an ninh di động hàng đầu đối với các DNVVN. đây là kết luận rút ra từ nghiên cứu mới nhất của Symantec về lĩnh vực này.
Mặc dù con số phần mềm độc hại (malware) được tạo ra để tấn công các thiết bị di động đang khá nhọ bé so với số lượng malware nhắm tới các thiết bị điện toán truyền thống, tuy vậy người ta đã chứng kiến một lượng tăng đột biến về malware di động trong năm nay. Hầu hết các phần mềm này đều được chúng ta quen gọi là "những ứng dụng Trojan hóa" (‘Trojanized applications’). đây là những ứng dụng hợp lệ mà những kẻ viết malware đã chỉnh sửa bằng cách thêm vào những đoạn mã độc hại. Những ứng dụng này vẫn thực hiện các tác vụ hợp pháp thông thưọng để có thể đánh lừa người dùng về những hành vi độc hại ẩn dấu đằng sau đó.
Tội phạm mạng ngày nay ngày càng nhiều hơn, do vậy, các DNVVN cần phải bảo vệ những thông tin kinh doanh quan trọng của mình dù thông tin đó nằm ở bất cứ đâu - đang ở trên đường hay tại trong văn phòng của họ. Một số biện pháp mà các DNVVN cùng người dùng của họ có thể thực hiện để bảo vệ chống lại tấn công malware trên di động:
 Â·         Chỉ tải về và cài đặt những ứng dụng trên các chợ ứng dụng (app marketplaces) của các đơn vị cung cấp hợp pháp và uy tín.
·         Thiết thực hơn, nên điều chỉnh thiết lập ứng dụng trên HđH Android là không cài đặt những ứng dụng phi thị trường (non-market).
·         Xem xét những bình phẩm/ý kiến của người dùng khác trên thị trường để biết được một ứng dụng là an toàn hay không trước khi cài đặt.
·         Trong quá trình cài đặt ứng dụng, thưọng xuyên kiểm tra các quyền truy nhập (access permissions) được yêu cầu trước khi cài đặt; nếu yêu cầu quyền truy nhập quá mức cần thiết mà ứng dụng cần có thì nên cân nhắc không cài đặt ứng dụng đó nữa.
·         Sử dụng một giải pháp bảo mật di động cho các thiết bị của mình nhằm đảm bảo bất kỳ ứng dụng được tải về nào không phải là ứng dụng độc hại.
·         Cân nhắc việc sử dụng một giải pháp quản lý di động nhằm đảm bảo tất cả các thiết bị di động mà kết nối tới mạng của doanh nghiệp phải tuân thủ theo chính sách và không có phần mềm độc hại.
Nghiên cứu mới của Symantec vừa công bố cho thấy tội phạm mạng hiện vẫn đang ở giai đoạn khai phá về những cách thức để kiếm tiền từ việc khai thác các thiết bị di động. Dù vậy, mục tiêu của hầu hết các đoạn mã độc hại ngày nay vẫn là lợi nhuận, do đó, Symantec dự đoán sẽ có nhiều mối đe dọa bảo mật hơn nhắm tới các thiết bị di động, tìm kiếm ăn cắp thông tin nhạy cảm, và DNVVN đương nhiên là mục tiêu của chúng.
Alex Ong, Giám đốc cao cấp phụ trách thị trường Việt Nam, tập đoàn Symantec

Nguồn tin: http://vccinews.vn

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây