Bị ong đốt chớ hoảng hốt đập chết ong

Thứ ba - 09/10/2012 08:31 Đã xem: 1225

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Nhà chị Nguyễn Minh Hằng (Thắng Lợi, Thưọng Tín, Hà Nội) có một tổ ong bò vẽ làm tổ ở trong nhà.
Cách đây vài ngày, khi đang phơi quần áo gần tổ ong, chị bị một con ong đốt vào tay. Chị liền đập chết con ong này. Lập tức cả tổ ong bay ra. Chị Hằng rất hoang mang không biết vì sao một con ong đã chết lại có thể "báo động" được cho cả tổ ong.
 
lời bàn: Khi ong bò vẽ đốt nó để lại mùi báo động ở chỗ vết đốt. Chất báo động này sẽ kích thích các con ong khác đến đốt. Vì thế, khi bị ong đốt thì nhanh chóng rọi đi chứ đừng đứng lại có thể sẽ bị các con ong khác bay tới đốt. Ngoài ra, khi bị ong đốt, đừng tìm cách đập chết chúng vì khi đập chết 1 con ong bò vẽ cạnh tổ cũng có thể tiết ra các chất trên làm cả tổ ong bay ra đốt.
Thông thưọng ong rất sợ khói. Nếu ong làm tổ trong nhà, gần nhà không nên dùng gậy chọc vào tổ mà nên hun khói cho ong bọ đi.
Ngoài ra, ong bò vẽ là côn trùng sống xã hội nhưng nó phát triển mạnh vào các tháng 7 - 11, đến mùa đông các ong thợ bị chết đi chỉ có các ong chúa đã thụ tinh còn lại. Mỗi con sống trong một tổ nhọ. Lúc này tiêu diệt 1 con tại tổ dễ dàng hơn tiêu diệt cả đàn vào mùa hè, mùa thu.

Nguồn tin: alobacsi

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây