Bị kiểm tra quá 1 lần/năm, DN có thể "kêu" lên Thủ tướng

Chủ nhật - 29/05/2016 08:18 Đã xem: 427
Doanh nghiệp (DN) có quyền từ chối tiếp các đoàn thanh tra nếu đã bị thanh tra. Còn với yêu cầu kiểm tra, doanh nghiệp có quyền khiếu nại hoặc phản ánh đến Thủ tướng Chính phủ.
 

 

Ông Lê Mạnh Hà (giữa) cho biết từng nghe doanh nghiệp phản ánh tuần nào cũng phải tiếp các đoàn kiểm tra, cả chính thức và không chính thức
Ông Lê Mạnh Hà (giữa) cho biết từng nghe doanh nghiệp phản ánh tuần nào cũng phải tiếp các đoàn kiểm tra, cả chính thức và không chính thức

Sáng nay 27-5, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức họp báo thông tin chuyên đề về Nghị quyết hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 (Nghị quyết 35/2016).

Một trong những điểm mới của Nghị quyết 35 được cộng đồng doanh nghiệp hy vọng sẽ "dễ thở" hơn là quy định các cơ quan chức năng không được thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp quá 1 lần/năm.

Trả lời câu hỏi của Báo Người Lao Động về việc nếu vẫn bị thanh kiểm tra vượt quá mức nêu trên, các bên liên quan có quyền và trách nhiệm gì, Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà cho biết pháp luật chỉ quy định số lần thanh tra nhưng không quy định cụ thể về số cuộc kiểm tra trong năm. Do đó, doanh nghiệp có quyền từ chối tiếp các đoàn thanh tra nếu đã bị thanh tra. Còn đối với yêu cầu kiểm tra, doanh nghiệp có quyền khiếu nại hoặc phản ánh đến Thủ tướng Chinh phủ để Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ.

Việc kiểm tra chủ yếu là ở chính quyền địa phương. Để thực hiện Nghị quyết 35, các địa phương sẽ ký cam kết với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tuân thủ quy định này. VCCI sẽ tập hợp các phản ánh của doanh nghiệp để báo cáo Chính phủ tiến độ thực hiện Nghị quyết.

Ông Lê Mạnh Hà cũng cho biết từng nghe doanh nghiệp phản ánh tuần nào cũng phải tiếp các đoàn kiểm tra, cả chính thức và không chính thức.

Tin-ảnh: T. Hà

Nguồn tin: NLĐ Online

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây