Bé gái bị bỏ rơi: Người thân bặt tăm, người dưng nườm nượp xin nuôi

Thứ tư - 21/10/2015 14:31 Đã xem: 493
Rất nhiều người liên hệ với chính quyền địa phương xin được nhận bé gái kháu khỉnh bị bỏ rơi trong thùng xốp. Thông tin về thân nhân cháu bé vẫn biệt tăm.

 

 Cháu bé bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại nhà ông Cam - Ảnh: C.T.VCháu bé bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại nhà ông Cam - Ảnh: C.T.V
Hình ảnh cháu bé khoảng 7 tháng tuổi bị bỏ rơi bên trong thùng xốp đặt bên vệ đường sau khi Thanh Niên Online đăng tải sáng 20.10 đã gây xúc động đối với độc giả.
Chính quyền phường Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cũng nhận được rất nhiều cuộc điện thoại liên hệ xin nhận cháu bé làm con nuôi.
Nhiều người xin nuôi bé
“Hôm nay rất nhiều người ở Quảng Ngãi, Phú Yên… gọi cho tôi đặt vấn đề xin nhận cháu bé làm con nuôi. Nhưng tôi nói rõ là địa phương đang trong thời gian tìm kiếm thân nhân cháu nên chưa thể trả lời”, bà Nguyễn Thị Sáu, Phó chủ tịch UBND phường Điện Ngọc, cho biết.
Nhiều người dân địa phương đã không thể cầm lòng trước tin cháu bé được phát hiện bên vệ đường, trong một thùng xốp, với giọng khản đặc vì khóc và toàn thân tím tái vì lạnh.
Bà Sáu cho biết mình đã cùng với cán bộ tư pháp xã đến gia đình ông Lê Văn Cam (người phát hiện cháu bé bị bỏ rơi trong thùng xốp ở khối phố Tứ Hà rạng sáng 18.10) để làm các thủ tục liên quan, cũng như thông báo rộng rãi trên hệ thống đài truyền thanh địa phương.
“Tôi vừa liên lạc với ông Cam, được biết hôm nay cháu bé uống sữa bình thường và ngủ rất ngon. Ở ngoài, cháu bé trông hơi ốm hơn một chút so với hình ảnh đã đăng tải trên báo”, bà Sáu nói thêm.
Theo bà Sáu, ngay cả ông Cam (năm nay 57 tuổi) cũng ngỏ ý xin giữ cháu bé lại để gia đình nuôi nấng luôn, vì con cái của ông đã lớn.
Trước mắt, cháu bé tạm thời ở cùng gia đình ông Cam. Sau thời hạn 30 ngày, nếu vẫn không truy tìm được thân nhân, “số phận” cháu bé tiếp tục được xem xét và nhiều khả năng sẽ gửi vào trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi.
Địa phương đang xác minh “nguyên nhân sâu xa”
Trong khi “người dưng” ở khắp nơi hết sức quan tâm lo lắng, thì đến chiều tối ngày 20.10, thân nhân của cháu bé vẫn biệt vô âm tín.
UBND phường Điện Ngọc cũng gửi báo cáo đến Phòng Lao động - Thương binh - Xã hội thị xã Điện Bàn về trường hợp trẻ em bị bỏ rơi này.
UBND phường Điện Ngọc đã hỗ trợ ban đầu 500 nghìn đồng để gia đình ông Cam mua sữa cho cháu bé, sau đó chính quyền địa phương sẽ tiếp tục hỗ trợ về chi phí nuôi dưỡng. “Rất mừng là gia đình ông Cam cũng cam kết chăm sóc tốt cho cháu bé”, bà Sáu nói thêm.
Trao đổi với PV Thanh Niên Online chiều ngày 20.10, ông Phan Văn Huyến, Chủ tịch UBND phường Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn) khẳng định trách nhiệm của địa phương là phải sớm xác minh các nguồn tin liên quan để xác định cháu bé thực sự bị “bỏ rơi”, hay vì lý do tế nhị nào khác.
“Chúng tôi phải tìm cho ra nguyên nhân sâu xa dựa trên một số nguồn tin hiện có. Tạm thời chúng tôi chưa thể nói được", ông Huyến tiết lộ.
Trước mắt, địa phương tạm thời gửi cháu bé chỗ anh Cam chăm sóc, nhất định không để cho cháu không phải chịu đói khát thêm ngày nào nữa”, ông Huyến quả quyết.

H.X.Huỳnh

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây