Bắt trộm bằng vân… tai

Thứ tư - 21/10/2015 14:42 Đã xem: 555
Cảnh sát tại vùng Val-de-Marne, ngoại ô thủ đô Paris của Pháp, vừa bắt được 2 anh em ruột là thủ phạm gây ra 11 vụ trộm trong khu vực.

 

Theo tờ Le Point, 2 kẻ trộm này bị bắt vì thói quen “cẩn thận” kề tai vào cửa nghe ngóng xem chủ nhà có thật sự vắng mặt hay không trước khi “nhập nha”.
Kết quả là bọn chúng đã để lại dấu vân tai trên cửa của các nhà đã “viếng thăm”. Dựa vào những dấu vết quan trọng này, cảnh sát đã truy ra các thủ phạm và tóm gọn. Theo các chuyên gia, từ khoảng 2 năm nay, kỹ thuật lấy, xử lý và phân tích vân tai trong ngành pháp y ở nhiều nước châu Âu như Đức, Pháp, Thụy Sĩ ngày càng hoàn thiện. Dấu vân tai hiện được đánh giá có giá trị không thua gì dấu vân tay và trở thành một dữ liệu quý giá trong quá trình điều tra, đặc biệt với các vụ trộm vì thói quen “thích nghe ngóng” của bọn đạo chích.

Lan Chi

Nguồn tin: Thanhnien

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây