Bắt đối tượng có nhiều tiền án trốn lệnh truy nã gần 20 năm

Thứ sáu - 06/09/2013 19:33 Đã xem: 1122
Sau một thời gian dài truy tìm, cuối tháng 8, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh đã bắt được Nguyễn Thành Luận (SN1966, quê quán xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An), trú tại huyện Đắk Mil, đối tượng bị truy nã gần 20 năm nay.

Theo hồ sơ, năm 1994, Luận bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk ra lệnh truy nã về tội cướp tài sản. Sau khi gây án, đối tượng đã bỏ trốn về tỉnh Nghệ An. Tại đây, Luận tiếp tục phạm tội và ngày 28/6/1996 đã bị TAND huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An xử phạt 24 tháng tù về tội “chống người thi hành công vụ”, 30 tháng tù về tội “trộm cắp tài sản” và 18 tháng tù về tội “cố ý gây thương tích”.

Tổng hợp chung cho cả 3 tội danh trên là 72 tháng tù. Đến ngày 31/7/2003, Luận tiếp tục bị TAND huyện Nghi Lộc xử phạt 7 triệu đồng về tội đánh bạc. Mặc dù đã nhiều lần vào tù nhưng Luận vẫn chứng nào tật ấy và đến ngày 24/6/2005, Luận tiếp tục bị TAND thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An tuyên phạt 18 tháng tù giam về tội đánh bạc. Sau khi mãn hạn tù, Luận trốn vào các tỉnh phía Nam sống, lang bạt khắp nơi với nhiều “vỏ bọc” khác nhau.

Sau khi thành lập tỉnh Đắk Nông, vụ việc được bàn giao cho Công an tỉnh và sau nhiều năm lần tìm, xác minh, đến cuối tháng 8/2013, Luận đã bị các trinh sát Phòng Truy nã tội phạm Công an tỉnh bắt giữ khi đang lẩn trốn tại phường 11, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Minh Quỳnh-Bá Hiển

Nguồn tin: Báo Đăk Nông