Bão tử thần tấn công Trung Quốc, 898 người thương vong

Chủ nhật - 26/06/2016 22:14 Đã xem: 294
Ít nhất 98 người thiệt mạng và hơn 800 người bị thương nghiêm trọng trong trận bão lớn kèm theo mưa đá, lốc xoáy tại tỉnh Giang Tô – Trung Quốc, hãng thông tấn Tân Hoa Xã đưa tin ngày 24-6.

Cơn bão, có gió mạnh đạt vận tốc 125 km/giờ, đã san bằng hàng loạt ngôi làng ở TP Diêm Thành, tỉnh Giang Tô – Trung Quốc.

Khoảng 200 người bị thương nặng đã được di dời trong cơn bão kèm theo lốc xoáy này. Đây là trận bão tồi tệ nhất trong suốt nửa thế kỷ qua tại Trung Quốc. Những bức ảnh được đăng tải sau khi cơn bão đi qua cho thấy khung cảnh ngổn ngang, đổ nát.

Ảnh: Weibo

“Giống như tận thế vậy. Tôi nghe tiếng gió mạnh và vội chạy lên lầu đóng cửa sổ. Khi gần đến nơi thì tôi nghe tiếng nổ kinh hoàng và những ngôi nhà khác đã bị cơn bão san bằng” – ông Xie Litian, 62 tuổi, người huyện Funing, tỉnh Giang Tô miêu tả lại cảnh tượng cơn bão tàn phá nhà cửa trong khu vực.

Đội cứu hộ khẩn cấp làm việc tích cực sau cơn bão. Ảnh: Weibo

Chủ tịch Tập Cận Bình sau đó đã ra lệnh cứu hộ khẩn cấp tại tỉnh Giang Tô. Nhiều tỉnh thành khác của Trung Quốc cũng bị mưa bão tàn phá nghiêm trọng trong suốt tuần qa. Lũ lụt là tình trạng phổ biến trong mùa gió mùa mùa hè ở phía Nam Trung Quốc, nhưng năm nay tình trạng mưa lụt lại trở nên cực kỳ nghiêm trọng.

Truyền thông quốc gia Trung Quốc hôm 20-6 đưa tin ở các khu vực trung tâm, những cơn lũ lụt lớn đã giết hại 22 người và buộc 197.000 người phải sơ tán. Tổng thiệt hại kinh tế từ các đợt lũ trên là 540 triệu USD.

Cao Lực (Theo ABC)

Nguồn tin: NLĐ Online