Báo tiếng Hoa: Đòn độc F-35 hạ tàu sân bay Trung Quốc

Thứ tư - 07/09/2016 08:42 Đã xem: 274
Theo báo Đa Chiều, F-35 của Nhật có thể bay siêu thấp rồi vọt qua đường chân trời phóng tên lửa chống hạm, cách đánh này dễ dàng hạ TSB Trung Quốc.

Cách đánh này được tờ Đa Chiều (báo tiếng Hoa tại Mỹ) nói đến trong bài viết nói về điểm yếu của biên đội tàu sân bay Trung Quốc và thế mạnh của chiến đấu cơ tàng hình F-35 của Nhật Bản.

Theo tờ báo này, hiện nay, dù là tàu khu trục lớp Arleigh Burke của Mỹ hay tàu khu trục lớp 052D của Trung Quốc đều phải đối mặt với hạn chế tạo bởi độ cong của Trái Đất.

Trong khi đó, tiêm kích F-35 có thể bay ở tầm siêu thấp rồi nhanh chóng vọt qua đường chân trời phóng tên lửa chống hạm trước khi quay trở lại bay ở độ cao dưới đường chân trời.

Bao tieng Hoa: Don doc F-35 ha tau san bay Trung Quoc
Tiêm kích F-35A.

Đây chính là vùng mù mà radar trên tàu khu trục không thể phát hiện được, giúp F-35 chiếm ưu thế tác chiến khi làm nhiệm vụ tấn công tàu sân bay. Bằng cách đánh này, tàu sân bay Trung Quốc không có cách nào để thoát khỏi đòn tấn công của Nhật Bản.

Lý do để F-35 có thể tận dụng lợi thế Đường chân trời theo lý giải của Đa Chiều, trong 10 năm tới, tàu sân bay của Trung Quốc khó có thể được trang bị máy bay chiến đấu tàng hình hay máy bay cảnh báo sớm. Ngay cả việc cải tiến chiến đấu cơ tàng hình J-20 để phù hợp với việc tác chiến từ tàu sân bay cũng chưa biết khi nào mới có thể hoàn thành.

Tận dụng điểm yếu này, Không quân Phòng vệ Nhật Bản đã tăng cường phát triển lực lượng máy bay chiến đấu tàng hình F-35. Bởi một khi tiến vào Thái Bình Dương mà không có sự bảo vệ của J-20 hay được máy bay cảnh báo sớm hỗ trợ, tàu sân bay Trung Quốc sẽ lộ rõ điểm yếu cả trong phòng thủ lẫn tấn công.

Theo Đa Chiều, khi so với những loại máy bay chiến đấu thế hệ 5 như F-22 hay J-20, tính năng không chiến của F-35 không nổi trội. Nhưng nếu tiến vào Thái Bình Dương mà chỉ có sự yểm trợ của các tàu hộ vệ, khu trục tên lửa, tàu sân bay Trung Quốc sẽ không thể nào chống đỡ được đòn tấn công của F-35.

Ngoài dùng F-35, theo trang Want Daily, với sự hỗ trợ của Không quân Mỹ, Nhật Bản có thể tấn công đánh chìm tàu sân bay của Hải quân Trung Quốc một cách dễ dàng.

Want Daily trích dẫn nguồn báo Sankei Shimbun (Nhật Bản) viết, kịch bản chiến lược được đặt ra là Nhật Bản sẽ sử dụng chiến đấu cơ F-15J với sự hỗ trợ của Không quân Mỹ để “loại khỏi vòng chiến đấu” tất cả các máy bay tiên tiến của Trung Quốc.

Tiếp theo, Nhật Bản có thể dùng tiêm kích Misubishi F-2 tấn công vào các tàu chiến lớn của Hải quân Trung Quốc. Và cuối cùng, Liêu Ninh chỉ còn là con mồi béo bở để chiến đấu cơ Nhật Bản tấn công và đánh chìm.

Tuấn Vũ

Nguồn tin: baodatviet

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây