Bài trí phòng khách đón Tết

Thứ sáu - 02/12/2011 02:05 Đã xem: 1078

Ảnh minh họa

Theo phong thuọ·, để tăng cảm giác ấm áp cho một không gian nào đó, cần cân bằng môi trường sống với những màu sắc, cảm giác mang yếu tố lửa. Vì thế, hãy tìm cách để tạo ra những "yếu tố "lửa" cho phòng khách của mình cho những ngày đầu xuân thêm ấm áp.

Màu sắc chủ đạo cho căn phòng là yếu tố quan trọng nhất tạo nên sự ấm áp. Bạn nên lựa chọn những màu thuộc tông màu nóng như màu vàng đậm, cam, đọ hoặc màu gạch nung để sử dụng trong trang trí. Những gam màu này có tác động đến thị giác của bạn, khiến bạn cảm thấy không gian ấm cúng hơn.

Một điều cần chú ý đó là, bạn nên để ý kỹ hướng của phòng khách để sử dụng gam màu chủ đạo của căn phòng cho hiệu quả nhất. Chẳng hạn, màu cam tượng trưng cho Họa do đó màu này nên sử dụng tại các hướng: Nam (tượng trưng cho Nổi tiếng và Danh vọng) và Tây Nam (tượng trưng cho Tình yêu và Hôn nhân). Tránh sử dụng màu cam tại hướng Tây và Tây Bắc bởi những hướng này bị chi phối bởi hành Kim, mà yếu tố Họa của màu cam sẽ làm tan chảy yếu tố Kim. Hai hướng khác cần phải tránh sự hiện diện của màu cam là hướng đông và đông Nam, bởi hai hướng này bị chi phối bởi hành Mộc và sức nóng của Họa sẽ gây bất lợi cho Mộc.

Cần đặc biệt chú ý đến màu sắc trong phòng khách và những đồ vật bài trí trong phòng. Màu sắc của ánh sáng phát ra từ những chiếc đèn bàn hoặc những cây nến cũng có tác động tích cực đến việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng phong thủy trong ngôi nhà, khiến bạn có cảm giác như được bao bọc trong một không gian ấm cúng và thoải mái. Những chiếc gối màu sắc cũng tạo nên cảm giác ấm áp cho không gian phòng khách của bạn.

Cùng ngắm những hình ảnh phòng khách ấm cúng để có sự lựa chọn cho phòng khách của bạn:

Hiền Như (Tổng hợp)

Nguồn tin: Theo Tamnhin.net