Bà Clinton thề đương đầu với Trung Quốc

Thứ hai - 15/08/2016 14:44 Đã xem: 475
Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton tuyên bố bà sẽ chống lại Trung Quốc và phản đối Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Phát biểu trước đám đông ở bang Detroit hôm 11-8, bà Clinton tiết lộ kế hoạch thực hiện các vấn đề kinh tế toàn cầu. Đồng thời, bà cho biết sẽ đứng lên chống lại Trung Quốc hoặc bất kỳ nước nào muốn lợi dụng công nhân và công ty Mỹ.

“Khi các nước phá vỡ quy tắc, chúng tôi sẽ không ngần ngại áp đặt mức thuế theo kế hoạch” – bà nói.

 

Bà Clinton xoay 180 độ phản đối TPP. Ảnh: REUTERS
Bà Clinton xoay 180 độ phản đối TPP. Ảnh: REUTERS

 

Về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) được Tổng thống Barack Obama dốc sức ủng hộ, nữ cựu Ngoại trưởng Mỹ thề sẽ ngăn chặn thỏa thuận này.

“Thông điệp của tôi đối với những người lao động ở Michigan và trên khắp nước Mỹ là: Tôi sẽ ngăn chặn bất kỳ thỏa thuận thương mại nào giết chếtcông ăn việc làm hoặc làm giảm tiền lương, bao gồm TPP” – bà Clinton cam kết.

“Bây giờ, tôi phản đối. Sau cuộc bầu cử, tôi phản đối. Và khi trở thành tổng thống, tôi cũng vẫn sẽ phản đối”.

Bà Clinton cho biết thêm việc bảo vệ lợi ích của Mỹ không nhất thiết là người Mỹ phải “tách mình khỏi thế giới” nhưng bà nhấn mạnh sẽ phản đối các hiệp ước thương mại làm suy yếu vị thế của đất nước.

Điều ngạc nhiên là hồi cuối năm ngoái, bà Clinton còn thúc đẩy TPP, gọi đó là “tiêu chuẩn vàng” cho giao dịch thương mại.

Ứng viên Dân chủ còn chỉ trích các đề xuất về thuế của đối thủ phe Cộng hòa Donald Trump. Bà nói rằng chúng sẽ chỉ mang lại lợi ích cho cá nhân ông Trump cũng như một số đối tượng nộp thuế giàu nhất tại Mỹ, giúp các công ty lớn, triệu/tỉ phú... không phải đóng hàng ngàn tỉ USD.

“Những đề xuất này có thể làm đất nước chúng ta thành con nợ lớn, khiến ưu tiên cho giáo dục, chăm sóc sức khỏe và bảo vệ môi trường bị cắt giảm” – bà Clinton nhận định.

Trong khi đó, ông Trump cũng là một người kịch liệt phản đối TPP vì cho rằng hiệp định được thúc đẩy bởi các nhóm lợi ích muốn “cưỡng bức chúng ta”.

P.Nghĩa (Theo Press TV)

Nguồn tin: NLĐ Online

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút

1. Vị trí - chức năng:   Điều 1. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cư Jút là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Cư Jút có chức năng tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư; đăng ký kinh doanh; tổng...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Trang thông tin điện tử Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Cư Jút như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây