Áp dụng Thông tư 01/2011/TT-BNV về thể thức trình bày văn bản

Thứ sáu - 30/09/2011 10:37 Đã xem: 1692
Ngày 19 tháng 01 năm 2011, Bộ Nội vụ đã ban hành Thông tư 01/2011 thay thế một phần thông tư 55/2005 hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính.
Thông tư này hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính và bản sao văn bản (các loại văn bản quy định rõ tại Phụ lục 01); được áp dụng đối với các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức kinh tế và đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân. Thông tư mới bổ sung rất nhiều mẫu văn bản mà ở thông tư 55/2005/TTLT-BNV-VPCP chưa có.

Kỹ thuật trình bày văn bản quy định trong Thông tư này bao gồm: khổ giấy, kiểu trình bày, định lề trang văn bản, vị trí trình bày, các thành phần thể thức, phông chữ, cỡ chữ, kiểu chữ và các chi tiết trình bày khác, áp dụng đối với văn bản soạn thảo trên máy tính và in ra giấy.
Thông tư số 01/2011/TT-BNV có hiệu lực từ ngày 05/3/2011, những quy định tại Thông tư số 55/2005/TTLT-BNV-VPCP 06 tháng 5 năm 2005 của Bộ Nội vụ và Văn phòng
Chính phủ trái với Thông tư này sẽ bị bãi bọ. Như vậy, Thông tư 01/2011/TT-BNV chỉ bãi bọ 1 phần Thông tư 55, Thông tư 55 vẫn còn hiệu lực đối với thể thức và kỹ thuật trình bày của các văn bản quy phạm pháp luật như: Nghị quyết của Chính phủ, Nghị định của Chính phủ (ban hành điều lệ, quy chế) Nghị quyết của Hội đồng nhân dân, Chỉ thị, Thông tư của Bộ trưởng, Thông tư liên tịch, Quyết định (ban hành quy chế, quy định)….

Download toàn bộ nội dung  Thông tư 01 tai đây